Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

อ่านเกมออก! 'ธนาธร' ปลุกม็อบมาชนคนอยากเลือกตั้ง คสช.ได้ประโยชน์ ไปเต็มๆ

19 ม.ค. 2562 - 16:21 น.

ธนาธร ชี้เลือกตั้ง 24 มี.ค. แค่ วิษณุว่าเหมาะสม ร้องกำหนดวันให้ชัดเจน พร้อม อัดกลุ่มสามัคคีก่อนเลือกตั้ง จัดม็อบชนม็อบ คสช. ได้ข้ออ้างอยู่ต่อ

ธนาธร กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง - เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายสุนทร บุญยอด กรรมการสัดส่วนปีกแรงงาน พร้อมทีมงานพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรม “ได้เวลาอนาคตใหม่ กรุงเทพตะวันออก” โดยตั้งแต่เช้าได้เดินประชาสัมพันธ์แนะนำพรรค

และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จุดแรกพบปะผู้นำชุมชนและชาวบ้านในซอยเคหะร่มเกล้า 24 จากนั้นขึ้นรถแห่ เดินทางต่อไปที่ตลาดหัวตะเข้ และในช่วงกลางวันจะมีเวทีปราศรัยที่ซอยคุ้มเกล้า 38 ทั้งนี้ ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ประชาชนที่เห็นรถแห่ผ่านมาก็ได้ตั้งใจซื้อน้ำและเครื่องดื่มเย็นๆ เตรียมไว้ให้กับทีมงานพรรคอนาคตใหม่ที่ลงเดินประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ ทำให้ได้รับกำลังใจเต็มที่จากชาวตลาดหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง

นายธนาธร กล่าวถึง กรณีการเลือกตั้งว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่าวันที่ 24 มี.ค. เหมาะสมจะมีการเลือกตั้ง ซึ่งตรงนี้นายวิษณุใช้คำว่าเหมาะสม แต่ไม่ใช่คำว่าจะมีการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. และจนถึงวันนี้ เราผ่านปีใหม่มาประมาณ 2 สัปดาห์กว่าแล้ว ความชัดเจนในการเลือกตั้งยังไม่ชัดเจนเลย

ซึ่งต้องบอกว่า ประชาชนตั้งความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้มาก เพราะขณะนี้คนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้ากับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ชาวบ้านพ่อค้าแม่ขายตั้งแต่เหนือจรดใต้บ่นเป็นเสียงเดียวกัน พรรคอนาคตใหม่จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนเร็วที่สุด เพราะยิ่งช้ายิ่งไม่เป็นผลดีต่อประเทศ

นายธนาธร กล่าวอีกว่า กรณีกลุ่มสามัคคีก่อนเลือกตั้ง เตรียมออกมาชุมนุมค้านกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และเรียกร้องผ่านเพจ ให้คนไปชุมนุมที่เดียวกัน วันและเวลาเดียวกันนั้น เป็นสิ่งที่อันตรายมาก ซึ่งในเพจของกลุ่มสามัคคีอยากเลือกตั้ง ไม่มีการแสดงตัวตน ไม่มีหน้าคน และเป็นความจงใจอย่างยิ่งที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย

ทั้งนี้ กรุงเทพฯ มีพื้นที่เยอะแยะมากมาย แต่ตั้งใจไปชุมนุมสถานที่เดียวกัน วันเวลาเดียวกัน มีเหตุผลเดียวต่อการกระทำอย่างนี้ นั่นคือ ต้องการสร้างสถานการณ์ และประโยชน์จากเรื่องนี้ก็จะตกอยู่กับ คสช. ได้มีข้ออ้างอยู่นาน ได้มีข้ออ้างในการสืบทอดอำนาจ

"ผมต้องขอชื่นชมคนอยากเลือกตั้งเมื่อรู้ว่ามีการจัดชุมนุมซ้อนที่เดียวกัน วันเวลาเดียวกัน กลุ่มคนอยากเลือกตั้งก็ได้ตัดสินใจ เปลี่ยนสถานที่เป็น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเป็นการหลีกเลี่ยงการปะทะ ป้องกันการสร้างสถานการณ์ที่นำไปสู่การอยู่ยาวของ คสช.ได้" นายธนาธร กล่าว


 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ่านเกมออก! 'ธนาธร' ปลุกม็อบมาชนคนอยากเลือกตั้ง คสช.ได้ประโยชน์ ไปเต็มๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง