ปูปัดดัน‘ชัชชาติ’ รั้งเบอร์ 1 พท. ชิงเก้าอี้นายกฯ ที่ผ่านมาถูกกระทำเจ็บช้ำพอแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปูปัดดัน‘ชัชชาติ’ – วันที่ 20 ม.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ปฏิเสธหลังมีกระแสข่าวสนับสนุนให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทยว่า

“ตามที่มีข่าวพาดหัวในหน้าหนังสือพิมพ์ว่าดิฉันสนับสนุน และเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยนั้น ดิฉันขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะการดำเนินการดังกล่าวเป็นเรื่องกิจการของพรรคที่ต้องไปคัดสรรผู้เหมาะสมกันเอง

และปัจจุบันดิฉันก็มีงานอื่นที่ต้องทำและรับผิดชอบเป็นจำนวนมากประกอบกับสิ่งที่ดิฉันได้รับในอดีตที่ผ่านมาก็ถูกกระทำเจ็บช้ำมากพอแล้วค่ะ

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยมีมุมมองที่แตกต่างกันในการสนับสนุนบุคคลที่จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ยืนยันว่าขณะนี้กรรมการสรรหาตัวผู้สมัคร และ กก.บห.พรรค ยังไม่ได้พิจารณาและลงมติเรื่องนี้

ที่สำคัญมีการอ้างอดีตนายกฯ เป็นผู้สนับสนุนและชี้นำนั้นเป็นการแสดงนัยยะซ่อนเร้นทางการเมืองเพื่อให้เกิดเงื่อนไขการโต้แย้งอันนำไปสู่การสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของสังคมต่อพรรคเพื่อไทย

ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทยขอยืนยันข่าวดังกล่าวไม่มีความเป็นจริงแต่อย่างใด ตรงข้ามแสดงถึงความพยายามกล่าวหาว่าพรรคถูกครอบงำและนำไปสู่ข้อกล่าวหาเรื่องการยุบพรรคในที่สุด

การสื่อสารข้อมูลดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อทำให้เกิดความสับสน แตกแยก และใช้เป็นประเด็นยั่วยุในการทำลายพรรคที่อยู่คนละฝ่าย รวมทั้งถือเป็นการเสี้ยมเพื่อสร้างเงื่อนไขให้เกิดการแตกแยกในพรรคเพื่อไทย

ข่าวสารอันไม่เป็นความจริงนี้ไม่ได้ส่งผลให้เกิดอคติต่อเรา แต่กลับจะยิ่งกระชับความเข้าใจและความมั่นคงของพวกเราที่มีต่อพรรคเพื่อไทยมากขึ้น และเปิดให้เห็นถึงความกลัวของฝ่ายตรงข้าม

ชัดแล้ว! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ประกาศเอง พร้อมเป็น ‘แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี’

‘หญิงหน่อย’ แย้ม ส่วนตัวหนุน ‘ชัชชาติ’ เป็นนายกฯ ส่วนตัวเองขอเป็น ‘เจเนอรัลเบ๊’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน