ขานรับนโยบาย ตร.ทำเนียบเข้ม ตรวจเดินเท้า-ใช้เซกเวย์ ตระเวนเช็กรถสตาร์ตจอดแช่ทุกชม.

23 ม.ค. 2562 - 16:25 น.

ขานรับนโยบาย ตร.ทำเนียบเข้ม ตรวจเดินเท้า-ใช้เซกเวย์ ตระเวนเช็กรถสตาร์ตจอดแช่ทุกชม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.ทำเนียบเข้ม – วันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาตรการขอความร่วมมือสาร์ตรถจอดแช่ในสถานที่ราชการ ปรากฎว่าช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ทำเนียบรัฐบาล ได้สั่งการตำรวจในทำเนียบรัฐบาล ตรวจเข้มงวดให้รถยนต์ทุกคันต้องดับเครื่องยนต์ทุกครั้งที่จอดรถ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเท้าและใช้รถยืนไฟฟ้า (เซกเวย์) ติดป้ายข้อความระบุว่า “จอดรถกรุณาดับเครื่องยนต์” ตรวจรอบทำเนียบฯ ทุกอาคาร โดยเฉพาะตึกที่มีการประชุม ทั้งตึกสันติไมตรี ตึกไทยคู่ฟ้า ตึกภักดีบดินทร์ ตึกบัญชาการ 1 เป็นต้น ซึ่งจะวิ่งตรวจประมาณ 2 ชั่วโมงต่อ 1 ครั้งตลอดทั้งวัน

ด้านพ.ต.อ.กัมปนาท กล่าวว่า มาตรการดังกล่าวจะทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่อยู่ในช่วงที่มีมลพิษทางอากาศที่เป็นพิษเท่านั้น โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เซกเวย์วิ่งตรวจ และเดินตรวจรอบทำเนียบฯ ทุกๆ 1 ชั่วโมง แต่จะเน้นช่วงตอนกลางวันที่มีประชุมตามตึกต่างๆ ภายในทำเนียบฯ หากพบว่ามีรถยนต์สตาร์ตเครื่องทิ้งไว้ ตำรวจจะแจ้งและตักเตือนทันที เพื่อขอความร่วมมือ

พร้อมกันนี้จะนำป้ายประกาศที่มีข้อความระบุว่า “ขอความร่วมมือดับเครื่องยนต์” ติดไว้ตามแผงเหล็กในจุดที่จอดรถ เพื่อให้ทุกคนได้อ่าน และเข้าใจในมาตรการที่ได้ขอความร่วมมือ โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณตึกบัญชาการ 1-2 นอกจากนี้ยังสั่งการให้ตำรวจที่ประจำตามประตูทางเข้า-ออกทำเนียบฯ สอดส่องรถยนต์ที่ปล่อยควันดำ เพื่อว่ากล่าวและตักเตือนให้ปรับปรุงเครื่องยนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขานรับนโยบาย ตร.ทำเนียบเข้ม ตรวจเดินเท้า-ใช้เซกเวย์ ตระเวนเช็กรถสตาร์ตจอดแช่ทุกชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง