ธนาธร ลุย คลองเตย ผงะ 20 ปียังเหมือนเดิม ลั่นคุณภาพชีวิตคนต้องดีกว่านี้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ม.ค.ที่ชุมชนคลองเตย นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่พูดคุยกับชาวชุมชนคลองเตย รับฟังปัญหาความเป็นอยู่ คุณภาพชีวิต ชาวบ้านชุมชนคลองเตยถึงปัญหาในแต่ละด้าน ทั้งปัญหาที่อยู่อาศัยในพื้นที่ของการท่าเรือ และมีการขอคืนพื้นที่มาโดยตลอด แต่ยังอยู่ระหว่างการเจรจาหาข้อตกลงร่วมกัน

ปัญหาการว่างงานที่แต่ละครอบครัวมีสมาชิกจำนวนมาก แต่มีคนทำงานหารายได้เพียงคนเดียว อุปสรรคเกิดจากไม่มีวุฒิการศึกษาและเป็นผู้สูงอายุ นอกจากนี้นายธนาธรยังเข้าชม “โรงหมู” ซึ่งเดิมเป็นโรงฆ่าสัตว์แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้แก่เด็กและเยาวชนในชุมชน เปิดพื้นที่ให้เด็กมาซ้อมดนตรี วาดภาพ หรือทำกิจกรรมที่ความสนใจเพื่อค้นหาตัวเองและพัฒนาทักษะ

นายธนาธร กล่าวว่า โรงหมูถือเป็นพื้นที่สาธารณะต้นแบบที่สร้างสรรค์ พรรคอนาคตใหม่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างความเท่าเทียมในทุกๆด้าน การสร้างพื้นที่การเรียนรู้อย่างครบวงจรให้แก่เด็กและเยาวชนเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่พรรคจะผลักดันต่อไป พรรคอนาคตใหม่มีบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะช่วยแก้ปัญหาและยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องชุมชุมคลองเตยได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

 

หากพรรคอนาคตใหม่มีโอกาสเข้าไปทำงานในสภา จะเดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชนทุกชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สิ่งนี้เป็นความตั้งใจแรกที่ตนลงมาทำงานการเมือง

สิ่งที่น่าเศร้าอย่างมากเมื่อได้มาเยือนชุมชนคลองเตย คือการที่ ที่นี่แทบไม่เปลี่ยนไป คุณภาพชีวิตยังไม่ได้รับการพัฒนา จาก 20 ปีที่แล้วที่ตนเคยมาทำงาน มาเยือนชุมชนตอนทำกิจกรรมนักศึกษา

“ปัจจุบัน ชาวคลองเตยยังคงเป็นภาพสะท้อนความเหลื่อมล้ำของกรุงเทพฯและประเทศไทย และนี่คือสาเหตุที่พรรคอนาคตใหม่ต้องเกิดขึ้น ชาวพรรคอนาคตใหม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคม แก้ไขประเทศ สร้างสังคมที่คนไทยเท่าเทียมกัน นำประทศไทยไปเท่าทันโลก” นายธนาธรระบุ

อ่านข่าวเลือกตั้งได้ที่ ข่าวสดการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน