Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

'ภูวกร' ว่าที่ผู้สมัครส.ส. 'อนค.' เขต 1 พะเยา เผย เลือกตั้งนี้ คล้ายมีฝุ่น PM2.5 ปกคลุม

26 ม.ค. 2562 - 12:52 น.

'ภูวกร' ว่าที่ผู้สมัครส.ส. 'อนค.' เขต 1 พะเยา เผย เลือกตั้งนี้ คล้ายมีฝุ่น PM2.5 ปกคลุม ด้านผู้สมัครหลายพรรคเก็บตัวเงียบ โอดระเบียบ กกต.แรง กำหนดถี่ยิบ “ธรรมนัส” ลงพื้นที่ “แม่ฮ่องสอน” ตามคิวจ้ออ้อนให้ พปชร.

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงก่อนการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ซึ่งคาดว่าจะอยู่ระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 2562 นั้น ขณะนี้ทางว่าที่ผู้สมัครส.ส. และทีมงานการเมืองของพรรคต่าง ๆ ได้อยู่ในที่ตั้งด้วยความสงบ เพื่อรอการประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับการหาเสียงของผู้สมัครอย่างเป็นทางการ เพื่อความชัดเจนในการหาเสียง และวางระบบทีมงานหาเสียงเพื่อไม่ให้ขัดต่อข้อกฎหมายการเลือกตั้ง ขณะที่ ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังคงเดินทางลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ตามแผนงานที่วางไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวขณะเดินทางไปที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า วันนี้ (26 ม.ค.) เป็นคิวของ จ.แม่ฮ่องสอน ที่ตารางงานได้วางไว้ ซึ่งตนได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับประชาชน จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อนำเสนอผลงานตามนโยบายของรัฐบาลที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ไม่กล่าวถึงพรรคการเมืองอื่น เนื่องจากคนเหนือต้องการการเมืองแบบพี่น้อง รักใคร่กลมเกลียวกัน ไม่นิยมนักการเมืองที่ให้ร้ายผู้อื่น ดังนั้นการพูดคุยกับทางจังหวัดภาคเหนือ จึงเป็นสิ่งที่สบายใจ ขอเพียงกล่าวถึงสิ่งที่ประชาชนอยากรู้และจับต้องได้ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตและอนาคต การหาเสียงหรือทำการเมืองไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด และระเบียบที่ กกต.กำหนดขึ้น ก็จะเป็นเพียงกรอบที่สร้างมาตรฐานการหาเสียงที่สร้างสรรค์สำหรับทุกฝ่าย

ด้านนายภูวกร ศรีเนียน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 พะเยา พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับตนได้มองสถานการณ์บรรยากาศของการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งนี้ พบว่ามีบรรยากาศคล้ายกับการลงประชามติรัฐธรรมนูญ (รธน.) ฉบับ พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา คือ อึมครึม หายใจไม่ค่อยออก ไม่ชัดเจน เหมือนอยู่ท่ามกลางหมอกควันฝุ่นละออง PM2.5 ใน กทม.ขณะนี้ อาจจะเพราะด้วยว่าระเบียบในการหาเสียงของ กกต. ค่อนข้างจำกัดแนวทางหรือวิธีการหาเสียงด้วย สถานการณ์ดังกล่าวตนจึงเป็นห่วงทุกคนที่จะลงสมัครในครั้งนี้ แต่สำหรับตนแล้วด้วยรูปแบบการหาเสียงเชิงรณรงค์ สร้างสรรค์ จึงไม่วิตก ทั้งนี้คาดหวังว่าผู้มีอำนาจในการเลือกตั้งจะมีมาตรฐานเดียวในการใช้อำนาจที่ถูกต้องและเป็นธรรม

ขณะที่นายบำรุง สักลอ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พะเยา พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า เนื่องจากระเบียบแนวทาง วิธีการหาเสียงของ กกต.ที่มีข้อปลีกย่อยและข้อจำกัดมากมาย เช่น ขนาดป้ายหาเสียง สถานที่ รถแห่ ทีมงาน ตรงนี้ต้องรอให้ กกต.ชี้แจงต่อผู้สมัครให้ชัดเจนอีกครั้ง ดังนั้นขณะนี้ตนจึงต้องอยู่อย่างสงบ ไม่วางแผนหรือดำเนินการหาเสียงใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงออกไปเที่ยวตามงานศพ หรืองานในชุมชนประสาคนพื้นที่เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ จ.พะเยา ประกอบด้วย เขต 1 นายภูวกร ศรีเนียน เขต 2 นายบำรุง สักลอ และ เขต 3 นายวิสา บุญนัดดา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ภูวกร' ว่าที่ผู้สมัครส.ส. 'อนค.' เขต 1 พะเยา เผย เลือกตั้งนี้ คล้ายมีฝุ่น PM2.5 ปกคลุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง