ยังไม่จบ! ‘ศรีสุวรรณ’ บุกอุดรฯ ล่า 2หมื่นชื่อ ถอด5ป.ป.ช.ตีตกคดีนาฬิกาหรู ‘บิ๊กป้อม’

ยังไม่จบ! ‘ศรีสุวรรณ’ ลุยอุดรธานี ล่าให้ครบ 2 หมื่นรายชื่อ ถอด 5 ป.ป.ช. ตีตก คดีนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” เตรียมตระเวนเพชรบูรณ์ พิษณุโลก สุโขทัย เผยได้รับการตอบสนองดี ชี้ต้องรักษาบรรทัดฐานการทำงานขององค์กรอิสระ

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่จ.อุดรธานี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมได้ตระเวณออกต่างจังหวัด เพื่อให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้มีส่วนร่วมเข้าชื่อ 20,000 ชื่อ เพื่อเสนอถอดถอนและเอาผิด 5 กรรมการ ป.ป.ช. เสียงข้างมากที่วินิจฉัยเชื่อว่านาฬิกาหรูกว่า 20 เรือนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สวมใส่มาโดยตลอดนั้น เป็นนาฬิกาที่ยืมมาจากเพื่อนที่เสียชีวิตไปแล้วจริง

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า ซึ่งเป็นการวินิจฉัยที่ขัดต่อความเห็นของประชาชนทั้งประเทศและไม่สอดคล้องกับหลักการไต่สวนและสืบข้อเท็จจริงหลายประการ เป็นเหตุให้สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยออกมาเป็นองค์กรหลักในการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 236 ประกอบมาตรา 234(1) เพื่อดำเนินการให้ประชาชนทั่วประเทศซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ร่วมกันเข้าชื่อถอดถอนและเอาผิด

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“หลังจากที่สมาคมฯได้ตั้งโต๊ะให้ประชาชนใน กทม.ร่วมลงชื่อแล้ว ขณะนี้ได้เริ่มสัญจรไปยังต่างจังหวัด โดยเริ่มที่จ.อุดรธานี เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้มาร่วมเข้าชื่อ ซึ่งได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี มีชาวบ้านจำนวนมากให้ความสนใจและมาร่วมลงชื่อกันอย่างหนาแน่น และทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องรักษาบรรทัดฐานของการทำงานขององค์กรอิสระ โดยเฉพาะ ป.ป.ช. ผ่านการตรวจสอบจากภาคประชาชนตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด” นายศรีสุวรรณ กล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า หลังจากตั้งโต๊ะเปิดโอกาสให้ชาวอุดรธานีได้ร่วมเข้าชื่อในวันนี้แล้ว จะตระเวนไปยังจังหวัดต่างๆ โดยประสานแกนนำและเครือข่ายของสมาคมฯในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ในการเข้าชื่อให้ครบ 2 หมื่นรายชื่อ โดยไม่มีการจำกัดเวลา และจากที่อุดรธานีแล้วก็จะไปต่อที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก สุโขทัย

บทความก่อนหน้านี้ชมผาตาม็อก ถิ่นเขมรแดง
บทความถัดไปชวนเที่ยวเชียงราย ชมซากุระบานเต็มขุนเขาหงาว-งาว แห่สัมผัสทะเลหมอกภูชี้ฟ้า