'บิ๊กตู่' พูดแล้ว! หลัง 4 รัฐมนตรี พลังประชารัฐ เข้าพบ ปมลือลาออกตำแหน่ง

29 ม.ค. 2562 - 10:02 น.

จับตาทำเนียบแถลงข่าวสำคัญ หลัง 4 รัฐมนตรี พลังประชารัฐ เข้าพบ “บิ๊กตู่” ด้าน ‘สุวิทย์’ เผยขอตอบคำถามพร้อม 3 รัฐมนตรี ระบุให้ฟังภายในวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา​ 08.20​ น. ​ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังมีกระแสข่าว 4 รัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ จะลาออกจากตำแหน่ง ว่าเรื่องดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน ต้องตอบคำถามพร้อมท่านอื่น จึงขอให้รอฟังภายในวันนี้ และขณะนี้ยังไม่ได้มีการหารือใดๆ กับอีก 3 รัฐมนตรี

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ และในฐานะเลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาประชุมเรื่องกัญชา​ จากกรณีมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษา​ความสงบ​แห่งชาติ​ (คสช.)​ ที่​ 1/2562​ เรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยสิทธิบัตรและมาตรการด้านสิทธิบัตรเป็นกรณีพิเศษ


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น นายสนธิรัตน์ และนายสุวิทย์ พร้อมด้วย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เดินขึ้นทางด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้าไปพบกับนายกรัฐมนตรี ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน รมว.กระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เดินขึ้นทางด้านหน้า

ต่อมาเวลา 09.00 น. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวภายหลัง 4 รัฐมนตรีเข้าพบเพียงสั้นๆว่า “พบปะพูดคุยกันเฉยๆ ให้รอฟัง”

_________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' พูดแล้ว! หลัง 4 รัฐมนตรี พลังประชารัฐ เข้าพบ ปมลือลาออกตำแหน่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง