อุตตม แย้ม เป็นไปได้ 1 ก.พ. ส่งเทียบเชิญ บิ๊กตู่ เต็งหนึ่ง นั่งนายกฯ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 350 เขต 2 ก.พ.นี้

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่30 ม.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ถึงข้อสรุปรายชื่อที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค รายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 350 คน และบัญชีรายชื่อ 150 คน

นายอุตตม เผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มงานพรรคเต็มตัว มีงานสำคัญที่พวกเราต้องทำรออยู่มาก ทั้งรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และรายชื่อที่จะเสนอเป็นนายกฯ รวมทั้งเตรียมงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. 30 เขต ที่เราให้น้ำหนักกับกรุงเทพฯในฐานะเมืองหลวง

โดยวันที่ 2 ก.พ. เวลา 13.00 ที่สนามฟุตซอลบางกอกอารีน่า หนองจอก จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต รวมทั้งเปิดนโยบายเพิ่มเติม

นายอุตตม เผยต่อว่า สำหรับชื่อบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกฯ จะรู้เร็วๆนี้แน่นอน โดยผ่านกระบวนการรับฟังความเห็นจากสมาชิกภายในพรรค และจะมีแค่บัญชีเดียว แต่จะใส่ชื่อกี่คนให้รอดู ส่วนจะมีชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพียงชื่อเดียวหรือไม่ก็ยังตอบไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อกระบวนการของพรรคจะจบในวันที่ 30 ม.ค.นี้ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเสนอเชิญนายกฯวันที่ 1 ก.พ. และเปิดตัววันที่ 2 ก.พ. พร้อมกับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ นายอุตตม เผยว่า “ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน