‘กอบศักดิ์’ ชม ‘บิ๊กตู่’ สุภาพบุรุษ จริงใจ ตรงไปตรงมา โวทุกโพลให้เป็นเบอร์ 1 นายกฯ
เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อยู่ในบัญชีนายกฯของพรรค พปชร. ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสบถระหว่างแถลงผลงานรัฐบาลในปีที่ 4 จะกระทบภาพลักษณ์ของพรรค พปชร. เพราะพล.อ.ประยุทธ์ มักใช้คำพูดรุนแรงบ่อยครั้ง ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนจริงใจ เป็นคนน่ารักมาก เวลาเจอประชาชนท่านก็มีความเมตตา และประชาชนก็รักท่านมากเช่นกัน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จะมีประเด็นเล็กๆ น้อยๆ เมื่อเจอนักข่าว ซึ่งต้องให้กำลังใจท่าน
“ผมคิดว่าดี เพราะจริงๆ เราต้องการนายกฯ ที่ตรงไปตรงมา โผงผาง เข้าใจง่าย ไม่มีอะไรต้องไปตีความ ท่านนายกฯ เป็นสุภาพบุรุษ เป็นผู้นำที่ดีอย่างยิ่งคนหนึ่งของประเทศไทย” นายกอบศักดิ์กล่าว
เมื่อถามว่าหลายพรรคการเมืองทำโพลวัดกระแสนิยมของผู้สมัคร โดยเฉพาะผู้ที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรค พปชร.ทำโพลด้วยหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เราไม่ต้องทำ เพราะทุกโพลในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ส่วนมาก พล.อ.ประยุทธ์ คือเบอร์ 1 มีความนิยมเกือบ 30 เปอร์เซ็นต์ จึงเชื่อว่าจะมีคนนิยม พล.อ.ประยุทธ์ ในสัดส่วน 1 ใน 3 ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ดีมาก ทำให้เห็นว่าท่านเป็นคนที่มีแรงศรัทธา อีกทั้งเสียงเชียร์ลุงตู่ ถล่มทลายในทุกเวทีของพรรค พปชร.
“มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีมิตรรักแฟนเพลงจำนวนมาก รวมถึงมีคนเห็นผลงานว่าท่านมีความกล้าตัดสินใจ หลายเรื่องที่ทำเป็นนโยบายใหม่ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน รวมถึงความสงบซึ่งเป็นผลงานสำคัญที่หลายคนพอใจ” นายกอบศักดิ์กล่าว