โดนเหมือนกัน! เพื่อไทย โวยถูกปลดป้ายหาเสียง พบป้ายคู่แข่งติดแทน โชว์หลักฐาน

‘พลภูมิ’ ลั่นพร้อมทำความจริงให้ปรากฏ หลังถูก ปลดป้ายหาเสียง และมีป้ายคู่แข่งโผล่แทนบริเวณเสาหน้าโรงปูน รามอินทรา 40 จี้เจ้าหน้าที่นัดหมาย ทำความถูกต้องให้เกิดขึ้นแก่ประชาชน

จากกรณีกองงานโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โดย นายเพชรชมพู กิจบูรณะ และ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ได้ออกแถลงการณ์ของพรรค กรณีที่ป้ายหาเสียงของ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ส.เขต14 บึงกุ่ม คันนายาว กทม. พรรคเพื่อไทย​ (พท.) ถูกปลดลง และมีป้ายหาเสียงของ นายแมน เจริญวัลย์ ว่าที่ผู้สมัครจาก รปช.ในเขตเดียวกันขึ้นติดแทน โดยอ้างว่าในช่วงเวลา 12.54 น.ของวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ทีมงานได้เดินทางมาติดตั้งป้าย และพบป้ายของนายพลภูมิวางข้างรังสังกะสี ณ จุดติดตั้งบริเวณเสาหน้าโรงปูน ซ.รามอินทรา 40 นั้น

ล่าสุดวันที่ 3 ก.พ. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ส.เขต14 บึงกุ่ม คันนายาว กทม. กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่าตนขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงให้เข้าใจเพื่อความถูกต้องว่านับตั้งแต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้ผู้สมัครสามารถติดตั้งป้ายหาเสียงได้ ตนและทีมงานได้ดำเนินการติดตั้งป้ายทันทีตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา และทำการติดตั้งจนล่วงเลยเวลาสู่วันใหม่ เราทำงานกันทั้งคืน

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพลภูมิ กล่าวต่อว่า สำหรับป้ายที่เสาหน้าโรงปูน ซ.รามอินทรา 40 ทีมงานของตนได้ติดตั้งแล้วเสร็จในเวลา 02.56 น.ของวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่แสดงเวลา ณ จุดติดตั้งป้าย ซึ่งตนได้ทำการเก็บข้อมูลไว้ทุกจุดที่ติดตั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดเหตุแบบนี้ได้ในอนาคต

“ผมไม่คิดว่าเหตุการณ์การปลดป้ายจะเกิดขึ้นจริง แต่แล้วก็มี ผมไม่ได้ระบุว่าเป็นฝีมือใคร เพียงแต่เล่าตามข้อเท็จจริงว่าจุดดังกล่าว ป้ายผมถูกปลดลงและป้ายนายแมนถูกนำมาติดตั้งแทนเท่านั้น เมื่อพรรคของนายแมนต้องการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.โคกคราม และพร้อมให้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามที่ระบุในแถลงการณ์ ผมพลภูมิพร้อมเช่นกันที่จะทำความจริงให้ปรากฏ ขอให้เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง นัดหมายมาโดยเร็ว เพื่อให้ความจริง ความถูกต้อง ได้ปรากฏแก่สายตาของประชาชน” นายพลภูมิ กล่าว

_________________________________

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้ง 2562 : ชีวิตคนไทยกับความหวังด้านการรักษาพยาบาล ประเด็นหลักหาเสียงของพรรคการเมือง
บทความถัดไปว่าที่ผู้สมัคร “เพื่อชาติ” เปลี่ยนชื่อเป็น “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” หวังคะแนนนิยมสองผู้นำ