‘บี พุทธิพงษ์’ ดอดเข้าทำเนียบ ยื่นใบลาออกจาก “โฆษกรัฐบาล” แล้ว

“พุทธิพงษ์” ดอดยื่นใบลาออก จากเก้าอี้โฆษกรัฐบาลแล้ว หวั่นสุ่มเสี่ยง ต่อการผิดกฎหมาย เลือกตั้ง

พุทธิพงษ์ ลาออก – เมื่อวันที่ 4 ก.พ. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดว่า เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (4 ก.พ.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เย็นวันเดียวกันนี้นายพุทธิพงษ์ได้ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐบาล เพื่อยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

เนื่องจากต้องการไปทำงานการเมืองเต็มตัวในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และเป็นผู้กำกับดูแลยุทธศาสตร์การเลือกตั้งสส.กทม. หากยังทำหน้าที่ต่อไปโดยต้องแบ่งเวลาทำงานกับพรรคการเมืองด้วย จะเกิดความยุ่งยากและมีปัญหาข้อกฎหมายจนสุ่มเสี่ยงต่อการถูกร้องเรียนในการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ จะเริ่มหยุด ปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.) เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งที่ว่างลงดังกล่าวจะไม่มีการแต่งตั้งบุคคลอื่นมาทำหน้าที่แทน โดยการปฏิบัติหน้าที่ชี้แจงหรือแถลงข่าวงานของรัฐบาลนั้น จะเป็นหน้าที่ของ คณะรองและผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกฯ ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรีที่จะมอบหมายให้ใครเป็นผู้ชี้แจงในเรื่องนั้นๆ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ การเมือง เลือกตั้ง62 แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เมฆ เปิดใจ ทำไมต้องแฉ #หมวยลี่โป๊ะแตก ลั่นไม่ใช่ โป๊ป คนเดียว ให้โอกาสหลายครั้ง(คลิป)
บทความถัดไปดวงปีชงตรุษจีน แต่ถ้าอยู่ 3 ราศีนี้ ปีชงแล้วรวย เตือน 2 ราศีราหูเข้า