“ยิ่งลักษณ์” โต้นักกฎหมายรัฐให้ข่าวยึดทรัพย์ไม่รอคำสั่งศาล ถามกลับความยุติธรรมอยู่ไหน

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับคดีจำนำข้าว ว่า ไม่เข้าใจว่านักกฎหมายใหญ่ที่รัฐบาลให้ความสำคัญและไว้วางใจจะใช้ความคิดของตนเองในการให้ข่าวเรื่องการจะยึดทรัพย์สินของตน โดยไม่คำนึงถึงหลักความเป็นธรรม ทั้งๆที่รู้ว่าตนได้นำคดีไปอยู่ในระหว่างการขอทุเลาคำสั่ง และรอผลการพิจารณาจากทางศาลปกครอง

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับดิฉันวันนี้ ท่านกลับไม่ได้คำนึงถึงหลักความยุติธรรมใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ได้คำนึงว่า ศาลกำลังจะพิจารณาการร้องขอของดิฉันอยู่แม้แต่น้อย แต่กลับให้ข่าวว่า พร้อมที่จะยึดทรัพย์ดิฉันทันที โดยไม่จำเป็นต้องรอคำสั่งจากศาล ในเรื่องการขอทุเลาคำสั่งการทางปกครอง และหากศาลมีการทุเลาการบังคับคดีค่อยหยุดกระบวนยึดทรัพย์ แต่ทรัพย์ที่ยึดไปก่อนหน้านั้นก็จะไม่คืน ดิฉันจึงอยากจะถามอีกครั้งว่า นี่หรือนักกฎหมายของรัฐ ที่เพียรพูดว่าจะคำนึงถึงความยุติธรรมและเป็นกลางกับทุกฝ่าย แล้วอย่างนี้จะหวังให้ผู้เป็นรัฐบาลยุติธรรมกับผู้อื่นในยามบ้านเมืองต้องการเห็นการปรองดองแบบนี้เหรอคะ ขอตั้งคำถามไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้การไฟฟ้านครหลวง ชวนดูซีรีส์ รักนี้ไม่มีช็อต Ep.1 พร้อมร่วมสนุกตอบคำถาม ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษจาก จากภาพยนตร์ซีรี่ส์ รักนี้ไม่มีช็อต จำนวน 10 รางวัล
บทความถัดไปเสียงสาธุกึกก้อง “สมเด็จพระสังฆราช” ประทับรถกอล์ฟวนรอบวัดให้ประชาชนกราบสักการะอย่างใกล้ชิด