นศ.ธรรมศาสตร์ ชวนจุดเทียน-พับนกกระดาษ ต้านรัฐประหาร หลังโลกออนไลน์ลือหนักมาก

11 ก.พ. 2562 - 11:30 น.

นศ.ธรรมศาสตร์ ชวนจุดเทียน-พับนกกระดาษ ต้านรัฐประหาร หลังโลกออนไลน์ลือหนักมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกระแสข่าวลือที่จะมีการทำรัฐประหารในโลกออนไลน์ พอดีกับเป็นช่วงที่มีการเคลื่อนย้ายยานพาหนะ รวมถึงยุทโธปกรณ์ ออกมาเป็นจำนวนมากของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่านี่เป็นการนำอาวุธเพื่อเข้ามาทำปฏิวัติหรือไม่

ก่อนที่ พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จะเปิดเผยว่า การเคลื่อนย้ายยานพาหนะรวมถึงยุทโธปกรณ์ที่ปรากฎในภาพนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนย้ายหน่วย เพื่อเข้าทำการฝึกร่วมหน่วยทหารรักษาพระองค์ และเหล่าทัพ ประจำปี2562 ซึ่งปัจจุบันทำการฝึกอยู่ในพื้นที่ของ จ.ลพบุรี โดยห้วงเวลาในการฝึกนั้นเริ่มดำเนินการฝึกตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.62 เป็นต้นมา และ จะสิ้นสุดในวันที่ 21 ก.พ.62

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


แต่กระแสรัฐประหารยังถูกกระพืออย่างหนัก ในช่วงคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา แม้แต่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังปฏิเสธที่จะตอบถึงกระแสข่าวลือถึงการรัฐประหารซ้อน

ด้วยเหตุนี้ทำให้กลุ่มนักศึกษา นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เชิญชวนให้ประชาชนออกมาจุดเทียน เพื่อต้านการทำรัฐประหาร โดยระบุว่า ท่ามกลางความไม่แน่นอนว่าอนาคตของประเทศจะเป็นอย่างไร ยังไม่มีใครทราบว่าจะเกิดรัฐประหารขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ขอเชิญชวนนักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชนร่วมกันยืนสงบนิ่ง “จุดเทียน” และ “พับนกกระดาษ” เพื่อประกาศจุดยืนว่า “นักเรียนนักศึกษาไม่เอารัฐประหาร” และ “ 24 มีนา ฯ ต้องมีเลือกตั้ง”

ร่วมจุดเทียนและพับนักกระดาษด้วยกันวันที่ 11 ก.พ. ที่ลานปรีดี ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.ธรรมศาสตร์ ชวนจุดเทียน-พับนกกระดาษ ต้านรัฐประหาร หลังโลกออนไลน์ลือหนักมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง