“บิ๊กป๊อก” กำชับผู้ว่าฯ ขับเคลื่อนงานสำคัญ เตรียมเลือกตั้ง ย้ำ สถานการณ์ไม่มีอะไรพิเศษ

“บิ๊กป๊อก” กำชับผู้ว่าฯ ขับเคลื่อนงานสำคัญ เตรียมเลือกตั้ง ย้ำ สถานการณ์ไม่มีอะไรพิเศษ

เตรียมเลือกตั้ง – วันที่ 11 ก.พ. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นการประชุมขับเคลื่อนและติดตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล และภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย (มท.) ประจำปีงบประมาณ 2562 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.อ.อนุพงษ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการมาเน้นย้ำเพื่อขับเคลื่อนงานต่างๆ ที่สำคัญ ได้แก่ การปฏิบัติในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก การเตรียมการเลือกตั้ง และงานในภารกิจที่สำคัญ ส่วนการดูแลสถานที่สำคัญต่างๆ ในช่วงที่จะใกล้เข้าสู่การเลือกตั้งนั้น สถานการณ์ทั่วไปในขณะนี้ยังไม่มีอะไรน่ากังวล การดูแลความสงบเรียบร้อยเป็นไปตามปกติทุกพื้นที่ตามที่ได้สนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทหาร ตำรวจ ส่วนว่าในช่วงใกล้การเลือกตั้งจะต้องเข้มพื้นที่ใดเป็นพิเศษ

สถานการณ์ในขณะนี้เป็นไปตามปกติ ไม่มีอะไรที่น่ากังวล เราทำงานไปตามปกติ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอยู่แล้ว เช่น การหาเสียง เป็นเรื่องของ กกต. เราทำตามที่ กกต.มอบหมายมา ไม่ว่าจะเป็นด้านทะเบียนราษฎร์ การเลือกตั้งล่วงหน้า จัดเจ้าหน้าที่ดูแลเมื่อได้รับการร้องขอ การรณรงค์ให้มีการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส่วนการกำชับข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางทางการเมือง มีกฎหมายกำหนดอยู่แล้ว ทางปลัดกระทรวงมหาดไทยก็ได้แจ้งกำชับเรื่องนี้ไปยังทุกจังหวัดเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว และเป็นนโยบายที่จะต้องไม่ทำให้เกิดคุณหรือโทษแก่ฝ่ายใด

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวกรณีที่มีการสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จ.พิจิตร เตรียมกำลังเข้มงวดเพื่อดูแลสถานที่ราชการว่า เท่าที่สอบถามผู้ว่าราชการจังหวัด และกองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ในพื้นที่ ไม่มีอะไรที่น่ากังวลเป็นพิเศษ เพียงแต่เป็นกำชับกันในพื้นที่ให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้วิศวะ ม.ดัง รับน้องฉาว! รุ่นพี่สั่งแก้ผ้าริมทะเล – ยืนเรียงทำท่าพิเรนทร์ โซเชียลรุมจวก
บทความถัดไปThe DRAMA QUEEN IS BACK !