“ปิยบุตร” ชี้ ทษช. ไม่ควรถูกยุบ มั่นใจ ‘ประยุทธ์’ แพ้ยับ ถ้าเลือกตั้งเสรีเป็นธรรม

ปิยบุตร

“ปิยบุตร” ชี้ ทษช. ไม่ควรถูกยุบ มั่นใจ ‘ประยุทธ์’ แพ้ยับ ถ้าเลือกตั้งเสรีเป็นธรรม

ปิยบุตร – วันที่ 11 ก.พ. นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวว่า เหตุการณ์วันที่ 8 ก.พ. ทำให้สมการการเมืองไทยเปลี่ยนไป ไม่ว่าพรรคไหนจะได้หรือเสียประโยชน์ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการแสดงให้เห็นว่า การใช้วิธีเจรจราแบบการเมืองเก่าไม่ได้ผล

อย่างไรก็ดีการเลือกตั้งกำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้แล้ว ไม่ควรมีพรรคการเมืองไหนถูกยุบ ทุกพรรคต้องเข้าไปแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งนี้ให้ประชาชนตัดสินใจ ไม่ควรใช้กลไกใดๆ เพื่อยุบพรรคหรือสกัดกั้นอะไรกันก่อน

อย่าทำให้การเมืองไทยเป็นการเมืองแบบเก่า ที่อาศัยการชิงไหวชิงพริบ หรือใช้วิธีลับ ลวง พราง การเมืองควรเป็นเรื่องจริงใจ คิดอะไรก็พูดแบบนั้น แล้วทำตามนั้น แค่นั้นเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเองก็มีความแตกต่างในรายละเอียด เรายืนยันมาตลอดว่าเราไม่ได้เป็นพรรคในร่มเงาของพรรคใหญ่ แต่มีอัตลักษณ์และวิธีการทำงานของเราเอง ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะการผลักดันประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเรื่องการเมือง เพราะปัญหาการเมืองไทยตอนนี้ไม่ใช่เรื่องของคนเพียงไม่กี่คนอีกต่อไป แต่มีคนจำนวนมากอยู่ในความขัดแย้งเต็มไปหมด

การเมืองแบบเดิมที่นำไปสู่การยึดอำนาจตั้งแต่ปี 2549 มันมีข้อบกพร่องของมัน เราจึงเสนอตัวเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ ที่บอกว่าไม่ต้องเอารัฐบาลทหารที่ทำการรัฐประหาร รวมถึงไม่ต้องเอาการเมืองแบบเก่า พรรคอนาคตใหม่จะหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช. พร้อมกับสร้างการเมืองแบบใหม่ไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ หากการเลือกตั้งครั้งนี้มีการจัดอย่างเสรี เป็นธรรมตามมาตรฐานสากล ผมเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ได้กลับมาเป็นนายกฯอีก เพราะว่าเสียงที่ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ มีถล่มทลายแน่นอน” นายปิยบุตร ระบุ

บทความก่อนหน้านี้กล่อมระทึก! หนุ่มเครียดตามหาเมีย ปากฉลามจี้คอ กลางอนุสาวรีย์เมืองอุดรฯ
บทความถัดไปชาวโคราช แห่ตัก ลาวาโคลนกิน พอกหน้า เชื่อใช้แล้วหน้าใสปิ๊ง รักษาโรคได้