"เอกชัย-โชคชัย" บุกทบ. ทวงคำตอบ ผบ.ทบ. ลั่น! อย่ายุ่งการเมือง หยุดวงจร 'รัฐประหาร'

12 ก.พ. 2562 - 12:22 น.

“เอกชัย-โชคชัย” บุกทบ. ทวงคำตอบ ผบ.ทบ. ลั่น! อย่ายุ่งการเมือง หยุดวงจร ‘รัฐประหาร’ ขอ “บิ๊กแดง” เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเดินตาม “บิ๊กจ๊อด-ทหารรุ่นพี่”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่ายุ่งการเมือง – วันที่ 12 ก.พ. บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมด้วยนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาทวงถามคำตอบจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ภายหลังได้ยื่นหนังสือเรียกร้องให้กองทัพวางตัวเป็นกลางทางการเมือง เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนนอกจากนี้นายเอกชัย ยังได้เรียกร้องไม่ให้กองทัพ เข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง ภายหลังกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่า ไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจากบุคคลสำคัญที่ได้รับการเสนอชื่อได้ลาออกจากฐานันดรแล้ว สอดคล้องกับการเคลื่อนย้ายรถถังที่ทางกองทัพอ้างว่านำไปฝึก จ.ลพบุรี ตนมองว่า เป็นความพยายามกองทัพต้องการกดดัน การทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จนทำเกิดข่าวลือเรื่องรัฐประหาร ทำให้มองได้ว่าทหารมายุ่งกับการเมืองอีกแล้ว ทั้งที่กองทัพบอกว่า ทหารไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่ในทางปฏิบัติ ทหารทำตัวเป็นคู่ขัดแย้ง


นายเอกชัย กล่าวต่อว่า ไม่กลัวถูกทำร้ายร่างกายเหมือนช่วงที่ผ่านมา เพราะตนเดาทางออกอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น และหลังจากมาทวงถามคำตอบจากกองทัพบกแล้ว จะเดินทางไปยัง สน.นางเลิ้ง เนื่องจากถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งความดำเนินคดีไว้ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาชวนเชื่อ

ขณะที่นายโชคชัย กล่าวว่า อยากให้จับตา ผบ.ทบ. และทหารไว้ให้ดี และขอฝากไปถึง ผบ.ทบ.ไม่ต้องเดินตามแนวทางของรุ่นพี่ คือ ทำรัฐประหาร หรือ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ (บิ๊กจ๊อด) อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุดและประธานคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) อยากให้เป็นลูกไม้หล่นไกลต้น อย่าเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น เพราะจะทำให้วงจรรัฐประหารไม่มีวันจบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "เอกชัย-โชคชัย" บุกทบ. ทวงคำตอบ ผบ.ทบ. ลั่น! อย่ายุ่งการเมือง หยุดวงจร 'รัฐประหาร'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง