Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

เรือนจำเผย แกนนำพันธมิตร เข้าคุกวันแรก ป่วยทุกคน จำลอง ไม่ยอมกินข้าวผัด!

13 ก.พ. 2562 - 18:16 น.

แกนนำพันธมิตร ราชทัณฑ์ ส่งเข้าแดนแรกรับ โรคเพียบ มื้อแรกกินข้าวผัด ยกเว้น พล.ต.จำลอง

พันธมิตร เข้าคุกวันแรก - เมื่อวันที่ 13 ก.พ. พ.ต.อ ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงการรับตัวแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) หลังศาลฎีกามีคำสั่งจำคุกในคดียึดทำเนียบรัฐบาล คน 8 เดือน ไม่รอลงอาญา

โดยมีประกอบด้วยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง อายุ 83 ปี, นายสนธิ ลิ้มทองกุล อายุ 70 ปี, นายพิภพ ธงไชย อายุ 72 ปี, นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อายุ 68 ปี นายสมศักดิ์ โกศัยสุข อายุ 72 ปี และนายสุริยะใส กตะศิลา อายุ 45 ปีคนละ 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ว่า

ได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯว่าได้นำตัว 5 แกนนำพันธมิตร เข้ามาคุมยังแดนแรกรับเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจร่างกายทำประวัติผู้ต้องขังตามขั้นตอน เรือนจำ ซึ่งผลจากการตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่าทั้ง5รายมีโรค ประจำตัว พล.ต.จำลอง มีอาการปวดไหล่ขวาเรื้อรัง และเคยผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจ 3เส้น นายสมศักดิ์เคยรับการรักษาผ่าต้อเนื้อที่ตา

นายพิภพป่วยเป็นเบาหวานและความดันโลหิตสูง ต่อมลูกหมากโตไขมันเลือดสูง นายสุริยะใส มีโรคประจำตัวความดันสูง เคยทำเอ็มอาร์ไอ มีอาการชาซีกขวา และนายสมเกียรติ ป่วยด้วยโรคความดันสูง เคยได้ผ่าตัดเพื่อรักษาอาการเส้นเลือดในสมองตีบและสมองขาดเลือด

ทั้งนี้อาการป่วย ของผู้ต้องขังทุกรายนั้นมียารักษาอาการประจำตัว อย่างไรก็ตามในเรือนจำแพทย์ตควรอาการ เบื้องต้นคดว่าจะให้ทั้งหมดอยู่ในแดนแรกรับ 2 สัปดาห์ เพื่อปรับตัวใช้ชีวิตในเรือนจำ เรียนรู้กฎระเบียบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านนายกริช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตมขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องขังใหม่ เข้าเรือนจำ คือตรวจร่างกายถ่ายภาพทำประวัติ ซึ่งผู้ต้องขังส่วนใหญ่ก็อายุมาก มีโรคประจำตัวทุกราย

และตอนเข้ามาในเรือนจำทั้งหมดยังไม่ได้กินข้าว ทางเรือนจำก็จัดข้าวผัดให้ทุกคนได้รับประทานซึ่งก็รับประทานกันหมด มีเพียงพล.ต.จำลอง ที่ทางเรือนจำจัดข้าว กับผัดผักให้ เนื่องจากทานมังสวิรัต โดยทั้งก็มีอาการเครียดเล็กน้อยตามสภาพ ไม่มีปัญหาอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า แกนนำพันธมิตรฯ ทั้ง 5 ราย ได้เจอกับแกนนำนปช. ในเรือนจำหรือไม่ นายกริช กล่าวว่า ได้พบเจอกับทอม ดันดี แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไร พูดคุยกันปกติ ซึ่งผู้ต้องขังทุกรายไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนเวลาเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ทุกคนก็เหมือนกันหมดไม่มีใครทะเลาะ หรือมีปัญหา ด้วยระบบของเรือนจำ ที่ต้องอยู่ร่วมกัน


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรือนจำเผย แกนนำพันธมิตร เข้าคุกวันแรก ป่วยทุกคน จำลอง ไม่ยอมกินข้าวผัด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง