‘บิ๊กตู่’ เยือนถิ่นรบพิเศษ สยบข่าวลือ รัฐประหารซ้อน

รัฐประหาร

‘บิ๊กตู่’ เยือนถิ่นรบพิเศษ สยบข่าวลือ รัฐประหาร 

สยบลือ รัฐประหาร / วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 14 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการเดินทางไปยังกองพลรบพิเศษที่ 1 และโรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี เพื่อตรวจความพร้อมและชมการสาธิตด้านการบรรเทาสาธารณภัย ในการฝึกซ้อมการป้องกันและการบรรเทาสาธารภัยแบบบูรณาการ ประจำปี 2562 (Integrate Disaster Management Exercise 2019 : IDMEx 2019)

ร่วมกับเหล่าทัพทหารรักษาพระองค์ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพ ต้อนรับ

ในโอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะถวายสักการะพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลายงใจยุทธ กองพลรบพิเศษที่ 1 และชมการตรวจความพร้อม การแสดงยานยนต์ และอากาศยานด้านการบรรเทาสาธารณภัย ชมการสาธิตการกู้ภัยทางน้ำ ก่อนจะเดินทางไปยังพื้นที่ฝึกการรบในสิ่งปลูกสร้าง โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ เพื่อชมการชมการสาธิต ต่างๆเช่น การกู้ภัยอาคารถล่ม เป็นต้น

จากนั้นกล่าวให้โอวาทแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 77 จังหวัด และผู้ชมการสาธิต รวมถึงผู้รับการฝึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการครั้งนี้ มีขึ้นท่ามกลางข่าวลือว่าจะมีการทำรัฐประหาร ซึ่งก่อนหน้านี้มีมือดี ปล่อยเอกสารปลอม คำสั่งหัวหน้า คสช. สั่งปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ให้มีการตรวจสอบและลงโทษ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เลบรอน แชมป์ร่ำรวยสุด เอ็นบีเอ 5 ปีซ้อน รับทรัพย์ปีละ 2,700 ล้านบาท
บทความถัดไปอาจารย์ธรรมศาสตร์ แถลงค้านคณะพาณิชย์เอาตึกตู้ปลาไปทำธุรกิจ ธนาคาร-ร้านกาแฟ