'บิ๊กป้อม' เคลื่อนไหว! หลังโดนหนัก ปมประธานตั้ง ส.ว. ไม่แคร์โดนวิจารณ์ (คลิป)

1 มี.ค. 2562 - 12:13 น.

ประวิตรสั่งปอท. ตรวจสอบเพจปลอม สร้างข่าวเท็จ ชี้ตั้งกรรการสรรหา ส.ว.เป็นเรื่องคสช. ไม่จำเป็นต้องมีผู้ทรงคุณ เมินฝ่ายการเมืองโจมตี ย้ำ ทำตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม ส.ว. – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ถูกเพจปลอมสร้างข้อมูลเท็จโจมตีว่า

“แล้วเชื่อกันหรือไม่ ถ้าไม่เชื่อก็จบ ซึ่งภาพที่เอามาลงก็เป็นภาพเก่า ขณะนี้ได้แจ้งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)ไปตรวจสอบหาที่มา และผู้กระทำความผิดเนื่องจากข้อมูลดังกล่าวอาจทำให้เกิดความเสียหาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้เปิดเผยชื่อคณะกรรมการสรรหาส.ว. ที่มีพล.อ.ประวิตร เป็นประธานนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แต่งตั้งไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อถามย้ำว่าจำเป็นต้องมีผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆมาเป็นคณะกรรมการสรรหาส.ว.ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่จำเป็น ซึ่งเรื่องนี้ต้องแล้วแต่คสช.

เมื่อถามว่าขณะนี้ฝ่ายการเมืองออกมาโจมตีถึงที่มา ของส.ว. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรายึดตามกฏหมาย เมื่อถามต่อว่า เชื่อว่าประชาชนจะยอมรับใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ก็ยึดตามกฏหมาย เมื่อถามว่ามีสัดส่วนของทหารที่จะเข้าไปนั่งในตำแหน่งส.ว.สรรหาหรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รายชื่อออกมาก็จะรู้เอง แต่ยืนยันว่าไม่มีรายชื่อของนายทหารที่กำลังจะเกษียณอายุราชการหรือยังอยู่ในราชการ ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลช่วงกลางปี

เมื่อถามว่า ฝ่ายการเมืองพยายามที่จะนำเรื่องที่มาของส.ว.มาโจมตีนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ฝ่ายการเมืองจะต้องโจมตีอยู่แล้ว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' เคลื่อนไหว! หลังโดนหนัก ปมประธานตั้ง ส.ว. ไม่แคร์โดนวิจารณ์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง