จาตุรนต์ ฉะเดือด ช่อง9 ปลดพิธีกร หลังจัดดีเบต ชี้ ประธานบอร์ด อสมท. เป็นทหาร!

2 มี.ค. ที่ตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์ พรรคไทยรักษาชาติ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียง พร้อมด้วยนายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์และนายนิคม ไวยรัชพานิช แกนนำพรรค ลงพื้นที่ ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตหาเสียง โดยประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า จากสภาพเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ชาวสุพรรณบุรีจะให้ความสนใจเลือกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเข้าไปจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาประเทศ แต่ภาพรวมการเลือกตั้งยังน่าเป็นห่วง ในเรื่องความเสรีและเป็นธรรม เนื่องจากมีการใช้อำนาจ คสช.และที่เกี่ยวเนื่อง ดำเนินการกับพรรคการเมืองต่างๆ, ปิดสถานีโทรทัศน์บางช่อง ซึ่งเป็นการละเมิดและจำกัดเสรีภาพสื่อ

รวมถึงกรณีล่าสุดที่ช่อง 9 อสมท.ที่ประธานบอร์ด เป็นนายทหาร สั่งปลดพิธีกรชื่อดังหลังจัดรายการดีเบตไม่เป็นที่พอใจของผู้มีอำนาจ ซึ่งล้วนสะท้อนว่าประเทศไทยยังอยู่ใต้การปกครองที่ไม่เป็นประชาธิปไตย และหากปล่อยให้เป็นไป สื่อต่างๆอาจเกรงกลัวและผู้มีอำนาจจะได้ประโยชน์ฝ่ายเดียว

นายจาตุรนต์ ยืนยันว่า ฝ่ายผู้มีอำนาจขาดจิตสำนึกประชาธิปไตยและไม่เข้าใจว่าประเทศกำลังจะเดินสู่การเลือกตั้ง และเห็นว่า สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ไม่ควรดึงดันที่จะออกกฎหมายใดๆอีก เพราะจะส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติ ต้องรอให้สภาที่มาจากการเลือกตั้งดำเนินการ

และไม่เห็นด้วยกับ พ.ร.บ.ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่จะกระทบเสรีภาพส่วนบุคคลอย่างกว้างขวาง ตลอดจนธุรกิจต่างๆทั้งของไทยและต่างประเทศที่จะไม่กล้าลงทุน รวมถึงเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะให้อำนาจเจ้าหน้าที่อย่างล้นหลาม สามารถล้วงข้อมูลธุรกรรมต่างๆได้

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ โดยทวิตเตอร์ของ TLHR ได้เผยแพร่ประวัติของ ประธานบอร์ด อสมท.คนปัจจุบัน โดยระบุข้อความว่า “ประธานบอร์ด อสมท คนปัจจุบันคือ พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เป็นอดีตเสนาธิการทหารบก โดยในยุค คสช. ถูกแต่งตั้งเป็นทั้งสมาชิก สนช. เป็นบอร์ดบริษัท ปตท. บอร์ด อสมท และประธานการยางแห่งประเทศไทย”


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน