ตร.รวบ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แชร์ข่าวปลอม บิ๊กป้อมซดกาแฟแก้วละหมื่น!

อนาคตใหม่

ตร.รวบ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แชร์ข่าวปลอม บิ๊กป้อมซดกาแฟแก้วละหมื่น!

จากกรณีมีเว็บไซต์ข่าวปลอมหนึ่งได้โพสต์ภาพของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นั่งจิบกาแฟย่านถนนสีลม กับนายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาฯ โดยมีการเขียนพาดหัวข่าวอันเป็นเท็จว่า “ป้อมแจง งบจิบกาแฟข้างทาง 82,000 โต้ ของดีนำเข้าต้องแพง ลั่น คนจนหมดสิทธิ์ลอง” จนถูกแชร์ออกออกสู่โลกโซเชียลและมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด มีรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ฐานะรองผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ศปอส.ตร.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมตำรวจ สตม. ตำรวจท่องเที่ยว บก.ปอท. และ จนท.ศปอส.ตร. จะแถลงจับกุมผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเวลา 18.00 น. วันที่ 4 มี.ค.ห้องประชุม ปอท.ชั้น 4 โดยเบื้องต้นมีผู้ต้องหา 7 ราย โดยมี พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และผู้ที่แชร์ข่าวดังกล่าวอีก 6 ราย

 

ทั้งนี้ เนื่องจากคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมเผยแพร่หรือส่งต่อข้อความ ข่าวสารอันเป็นเท็จ โดยมีเนื้อหาว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมรัฐมนตรี กินกาแฟแก้วละ 12,000 บาท โดยใช้งบสวัสดิการในตำแหน่ง รวมเป็นเงิน 82,000 บาท ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายกับหน่วยงานรัฐและความมั่นคงของชาติ

ที่มา มติชน 

 

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ยกของดีจังหวัดยโสธร มาไว้ที่งาน “มหกรรมเกษตรอินทรีย์ ของดียโสธร”
บทความถัดไป“ดีน่า” มอบเงินรายได้ 3 ล้านบาท สมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจให้แก่ รพ.ศิริราช