วันที่ 11 ธันวาคม 2562
หน้าแรก การเมือง แค่หมายเรียก!...

แค่หมายเรียก! เสธ.โหน่งยังอยู่ดี ยันไม่มีเจตนาแชร์ข่าวปลอม ฉะคสช.จ้องเล่นงาน

รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เผยเพิ่งได้รับหมายเรียก ปมแชร์ข่าวปลอม บิ๊กป้อม ซดกาแฟแก้วละหมื่นสอง ยันไม่มีเจตนา โพสต์ขออภัยแล้ว ชี้แค่กลุ่มอำนาจเก่าต้องการรักษาอำนาจ สุดท้ายก้แพ้ฝ่ายประชาธิปไตย

จากกรณีเว็บไซต์แห่งหนึ่งเผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหมแล้ว พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กดแชร์ ก่อนรีบลบทันทีเมื่อทราบว่าเป็นข่าวปลอม เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะรองผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) นัดแถลงจับกุม บุคคลในคดีดังกล่าวรวม 7 ราย ตามที่พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคสช. เข้าแจ้งความตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 โดยมีพล.ท.พงศกร รวมอยู่ด้วยนั้น

หมายเรียก – เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 4 มี.ค. พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวว่า ยังไม่มีการจับกุม ตนเพิ่งได้รับหมายเรียกในคดีดังกล่าววันนี้ โดยแจ้งให้ไปพบเจ้าหน้าที่บก.ปอท. ในวันที่ 11 มี.ค.นี้ บุคคลที่ฟ้องคือพ.อ.บุรินทร์ 

รองหัวหน้า อนค. กล่าวว่า ตนยืนยันว่า ตอนแชร์ข่าวดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นข่าวปลอม เห็นชื่อตรงลิงค์เป็นสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่เป็นที่รู้จักจึงแชร์ แต่พอรู้ว่าเป็นข่าวปลอม ก็รีบดำเนินการลบทันทีภายใน 2-3 นาที พร้อมทั้งโพสต์ข้อความขออภัย เพราะไม่มีเจตนา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

พล.ท.พงศกร กล่าวว่า ส่วนข้อสังเกตว่า พ.อ.บุรินทร์ ที่เคยแจ้งความนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนค. จงใจกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่นั้น ตนมองว่าก็เป็นหน้าที่ของเขา ซึ่งต้องต่อสู้ทางการเมืองให้ฝ่ายอำนาจเก่ารักษาอำนาจภายหลังจากการเลือกตั้งไว้ได้ต่อไป ซึ่งตนไม่กังวล รู้สึกสนุก ยิ่งเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ก็จะยิ่งเห็นการดำเนินการทุกวิถีทาง แต่เชื่อว่า ไม่ได้ผล สุดท้ายก็เสร็จฝ่ายประชาธิปไตย

บทความก่อนหน้านี้สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ตั้ง คุณหญิงปัทมา ดูแลด้านวัฒนธรรม
บทความถัดไปแอร์เอเชีย กร้าวสั่งแบนขายตั๋วผ่าน Traveloka หลังพบช่องทางจองตั๋วหายไปจากระบบซ้ำซาก