ภูมิใจไทย ชูแก้กฎหมายช่วยประมงไทย มั่นใจปักธงภาคตะวันออกได้แน่

6 มี.ค. 2562 - 20:53 น.

ภูมิใจไทย ลุยพื้นที่ระยอง ชูแก้กฎหมายช่วยเหลือประมง 22 จังหวัดทั่วปท. ย้ำแนวคิดหลัก ทะเลไทย ประมงไทย เรือไทย คนไทยต้องมาก่อน มั่นใจปักธงภาคตะวันออกได้แน่

ภูมิใจไทย – วันที่ 6 มี.ค. พรรคภูมิใจไทย นำโดยพ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค พร้อมคณะ ลงพื้นที่ช่วยนายดนัย วิริยะสหกิจ ผู้สมัครส.ส.ระยอง เขต 1 หาเสียงที่หมู่บ้านชาวประมง ชุมชนบ้านสวนสน ซึ่งมีชาวประมงมาบอกถึงปัญหาการทำประมง และยื่นเรื่องร้องทุกข์ของให้พรรคช่วยเหลือ

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า เรื่องการแก้ปัญหาให้ชาวประมงนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค มีความเป็นห่วงและให้ความสำคัญเรื่องนี้อย่างมาก เราจึงทำนโยบายช่วยแก้ปัญหา ด้วยการแก้กฎหมายประมง เพื่อทางรอดและอนาคตประมงทะเล

อาชีพประมงมีปัญหาจากข้อกำหนด ระเบียบ กฎหมายต่างๆ ที่รัฐบาลยอมทำตามองค์กรระหว่างประเทศ ในการหาเรื่องกีดกันสินค้าประมงจากไทย โดยเฉพาะข้อกำหนดด้านแรงงาน ทำให้เจ้าของกิจการประมงหลายรายต้องขาดทุน หรือปิดตัวไป ส่งผลให้ธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องต้องปิดกิจการไปด้วย เช่น โรงงานผลิตน้ำแข็ง โรงงานผลิตกระป๋อง หากไม่มีการแก้ไขกฎ ระเบียบ กฎหมายนับร้อยฉบับที่เป็นกฎเหล็กขณะนี้ อาชีพประมงและธุรกิจเกี่ยวเนื่องดังกล่าวอาจจะสูญหายไปจากประเทศไทย

“พรรคภูมิใจไทยต้องเร่งแก้ไขเรื่องการทำประมง ต้องทำให้เรือไทย เจ้าของคนไทย เป็นนายจ้างที่มีศักดิ์ศรี และรัฐบาลไทยต้องคุ้มครองคนไทยมาเป็นลำดับแรก เรามีแนวคิดหลักชัดเจนคือ ทะเลไทย ประมงไทย เรือไทย คนไทยต้องมาก่อน” โฆษกพรรค กล่าว

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า การที่พรรคภูมิใจไทยอาสาเข้ามาผลักดันแก้ไขกฎหมายประมงนั้น ไม่ใช่เพื่อช่วยชาวประมงที่จ.ระยองเท่านั้น แต่ยังช่วยเหลือชาวประมงทั้งหมด 22 จังหวัดทั่วประเทศ ขอให้ชาวประมงเชื่อใจและมั่นใจในนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพราะเราคิดและทำเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่จ.ระยอง เขต 1 และเขต 4 พบว่ากระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก ซึ่งผู้สมัครของพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างหนัก มั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยจะชนะการเลือกตั้ง พร้อมปักธงภาคตะวันออกได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเขต 1 ระยอง ถือว่าดีมาก อาจจะเป็นเขตที่ปักธงให้พรรคได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูมิใจไทย ชูแก้กฎหมายช่วยประมงไทย มั่นใจปักธงภาคตะวันออกได้แน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง