'หมอพรทิพย์' เผย3เหตุ ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ชี้มีเบื้องหลัง เย้ย หนีไม่พ้นกรรม!

8 มี.ค. 2562 - 11:14 น.

‘หมอพรทิพย์’ เผย3เหตุ ยุบไทยรักษาชาติ ชี้พรรคนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง หนีไม่พ้นกรรม!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเป็นสาธารณะ Porntip Rojanasunan พร้อมโพสต์ภาพถึงพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โดยมีเนื้อหาที่โพสต์ว่า

หากใช้ความคิดบวกวิเคราะห์สิ่งที่เป็นเหตุแห่งการยุบพรรคครั้งนี้ อย่างแรกจะเห็นความตั้งใจความตื่นตัวของคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้ามาทำงานการเมือง ซึ่งมีในทุกพรรค พลังส่วนหนึ่งคือความตั้งใจดี แต่บางส่วนแฝงด้วยการถูกใช้อำนาจผ่านเขาเหล่านั้น

อย่างที่สอง ความไม่รู้สิ่งที่ควรและไม่ควรดึงราชวงศ์ลงมา ไม่น่าจะเกิดจากความคิดของเขาเหล่านี้ฝ่ายเดียว แต่จะต้องมีผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ซึ่งผลที่เกิดทำให้คนกลุ่มนี้ต้องยุติบทบาททางการเมือง

อย่างที่สาม กฎหมายเป็นเพียงกรอบหยาบๆ หลวมๆที่คอยกำกับตรวจสอบและดำเนินการ ซึ่งมีข้อจำกัดคำตัดสิน จึงไม่อาจนำความจริงมาตีแผ่ได้หมด ว่าใครเป็นผู้คิด ใครสนับสนุนความคิด ใครตัดสินใจในการดำเนินการครั้งนี้ จนนำไปสู่การตัดสินยุบพรรค ความตั้งใจของคนหนุ่มสาวในการเมืองเป็นเรื่องดี นี่เป็นอีกครั้งที่สังคมต้องตั้งสติให้ดีว่าเขาไม่ได้หมดสิทธิ์เพราะกฎหมาย ไม่ควรโทษกฎหมาย แต่ทั้งหมดเกิดจากความคิดของใคร


คนเหล่านี้แหละคือตัวการที่แท้จริง…ที่เอาตัวมารับผิดได้ยากแต่เขาไม่อาจหนีจากกรรมที่ทำแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'หมอพรทิพย์' เผย3เหตุ ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ชี้มีเบื้องหลัง เย้ย หนีไม่พ้นกรรม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง