นี่คือจุดเริ่มต้น! สาว ทษช. โพสต์แบบนี้หลังพรรคถูกยุบ ไม่มีปชต.ที่ไหนได้มาง่ายๆ

8 มี.ค. 2562 - 12:18 น.

สาว ไทยรักษาชาติ โพสต์แบบนี้หลังพรรคถูกยุบ ลั่น ไม่มีประชาธิปไตยที่ไหน ได้มาง่าย ๆ เผยนี่คือจุดเริ่มต้นไม่ใช่จุดสิ้นสุด ความหวังยังมีเสมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ ได้อ่านคำวินิจฉัยคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดย ศาลมีมติเอกฉันท์ยุบพรรคไทยรักษาชาติ 9:0 และ มีมติ 6 ต่อ 3 เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคที่ถูกยุบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด อรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “ประวัติศาตร์ประชาธิปไตยในโลกนี้ ไม่มีประชาธิปไตยที่ไหนได้มาง่าย ๆ ระบบเดียวที่เคารพเสรีภาพความเท่าเทียม ระบบเดียวที่ตรวจสอบและเปลี่ยนแปลงได้ทุก ๆ 4 ปี ระบบเดียวที่คนไม่ว่าฐานะใด อาชีพใด มีโอกาสได้เลือกคนที่ตนรักและชอบ


ระบบเดียวที่ทำให้คนเห็นคุณค่าของนโยบายและพรรคการเมือง ระบบเดียวที่การตรวจสอบเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ระบบเดียวที่การวิพากษ์วิจารณ์รัฐสามารถทำได้โดยเสรี ระบบเดียวที่ประชาชน ถ้าเข้าใจสิทธิหน้าที่ คือ เจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง ระบบเดียวที่ฉันศรัทธา #นี้คือจุดเริ่มต้นไม่ใช่จุดสิ้นสุด #ประชาธิปไตย #ความหวังยังมีเสมอ

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นี่คือจุดเริ่มต้น! สาว ทษช. โพสต์แบบนี้หลังพรรคถูกยุบ ไม่มีปชต.ที่ไหนได้มาง่ายๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง