จากใจอดีตหัวหน้า ไทยรักษาชาติ แม้พรรคถูกยุบ...แต่ไม่ทิ้งอุดมการณ์

11 มี.ค. 2562 - 19:26 น.

จากใจอดีตหัวหน้า ไทยรักษาชาติ แม้พรรคถูกยุบ…แต่ไม่ทิ้งอุดมการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรค ไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ข้อความจากใจร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช

สิ่งที่เกิดขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติ ขอกราบเรียนไปยังท่านสมาชิกพรรคและพี่น้องประชาชนที่เคารพว่า ผมพยายามอย่างสุดความสามารถแล้วที่จะรักษาพรรคการเมืองนี้ไว้เพื่อเป็นความหวัง และยืนหยัดต่อสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชน เพื่อทำงานและสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติและคนไทยทุกคน

ผมตั้งใจตั้งแต่เด็กว่าอยากทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง จึงเลือกทางเดินบนถนนสายการเมือง ความสุขและรางวัลของคนการเมืองก็คือได้เห็นคนที่เรารัก คนที่รักเรา หรือคนที่เราหยิบยื่นความช่วยเหลือให้มีรอยยิ้มและมีความสุข

ถึงแม้ว่าในหลายๆครั้งไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้แสดงถึงความจริงใจ รับฟังและความพยายามที่จะช่วย ประชาชนได้รู้ว่าไม่ได้อยู่เพียงลำพัง มีคนเห็นอกเห็นใจและยังมีผู้แทนของเขาอยู่เคียงข้างในทุกสถานการณ์

ผมเห็นการเมืองไทยมีปัญหาแบบไทยๆมาอย่างยาวนาน วงจรที่วกไปเวียนมา รัฐประหารที่ทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ผลลัพธ์ก็คือสิ่งที่กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน บ้านเมืองที่เหมือนจะสงบแต่ไร้อนาคต ขาดการพัฒนาและสร้างโอกาสให้ประชาชน โดยเฉพาะปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปัญหาปากท้องและสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ เราไม่ได้แค่หยุดอยู่กับที่แต่เดินถอยหลังไปด้วยซ้ำ

คนการเมืองมีความหลากหลายเหมือนคนในสังคมหรืออาชีพอื่นๆ มีทั้งคนดีและคนไม่ดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจทำงานการเมือง ก็เพราะเราไม่สามารถไปกะเกณฑ์ให้ใครทำอะไรได้ บอกตัวเองว่าหากวันใดมีโอกาสที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดอนาคตประเทศหรือตัดสินใจเพื่อส่วนรวม ก็จงอย่าลืมอุดมการณ์และความมุ่งมั่นตั้งแต่เริ่มต้นก่อนเข้าสู่เวทีการเมือง

ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนเราได้ สิ่งที่ได้ทำเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีกว่าคำพูดหลายร้อยหลายพันคำ จากนี้ผมคงหมดภาระหน้าที่ในส่วนนี้ คนที่อยู่ก็ต้องสู้กันไป อย่าท้อถอยหรือหมดหวัง เพราะอย่าลืมว่า ประชาชนอยู่ข้างหลังพวกเราและรอคอยการเปลี่ยนแปลงที่ดีในบ้านเมือง

10 กว่าปีที่ผมได้มีโอกาสทำงานรับใช้ชาติและประชาชน ผมมีความสุขและภาคภูมิใจ การเป็นนักการเมืองที่ดีคือการยึดถือผลประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญ การตัดสินใจในบางครั้งอาจจะมีทั้งถูกและอาจจะผิด แต่สิ่งที่ยืนยันได้คือเรามีความตั้งใจที่ดี ยึดเอาคุณธรรมเป็นที่ตั้ง และน้อมรับในความคิดเห็น ติชม ซึ่งอาจจะทั้งให้กำลังใจหรือบั่นทอนกำลังใจ แต่เราไม่เคยปฏิเสธสิ่งเหล่านั้น เพราะเราอาสามาทำงาน


วิถีทางและชะตาแต่ละคนถูกเขียนมาให้ไม่เหมือนกัน คนที่มีโอกาสก็ต้องทำงานและต่อสู้ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยของทุกๆท่าน ขอบคุณสำหรับแรงใจและการสนับสนุนของพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสผมได้ทำงานให้กับบ้านเมืองตลอด10กว่าปีที่ผ่านมา

สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้เรายังยืนยันในความปรารถนาดีและเจตนาอันบริสุทธิ์ที่อยากเห็นบ้านเมืองมีความสงบสุขและมีทิศทางในการพัฒนาประเทศให้กลับมามีศักยภาพและสร้างความกินดีอยู่ดีให้กับคนในชาติ ตามครรลองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

หากจะมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดก็ตามที่จะสามารถส่งเสริมหรือสนับสนุนให้เกิดสิ่งดีๆขึ้นได้ในบ้านเมืองผมก็พร้อมจะทำตามกำลังความสามารถและสิทธิในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่เคารพและหวงแหนประเทศชาติอันเป็นที่รักของเรา

ถึงแม้ว่าผมจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง แต่ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ต้องทำหน้าที่เพื่อส่วนรวมต่อไป

มาร์ติน ลูเธอร์ คิง เคยกล่าวไว้ว่า “ศรัทธาคือการที่คุณเริ่มก้าวขึ้นบันไดขั้นแรก ถึงแม้ว่าคุณจะยังไม่เห็นบันไดทุกขั้นก็ตาม” ฉะนั้นถ้าเรามีศรัทธา แม้เราจะมองไม่เห็นทางข้างหน้า แต่เราจะเดินไปพร้อมและเคียงข้างกับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใดก็ตาม

สุดท้ายผมขอกราบขออภัยหากสิ่งที่ทำไปสร้างความไม่สบายใจให้ผู้ใดก็ตาม แต่ผมยังยืนยันด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ว่าผมรักประเทศนี้และมีแต่ความปรารถนาดีที่จะเห็นความสุขเกิดขึ้นกับประชาชนคนไทยทุกคนเสมอและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จากใจอดีตหัวหน้า ไทยรักษาชาติ แม้พรรคถูกยุบ...แต่ไม่ทิ้งอุดมการณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง