เพื่อไทย รุมเปิดหลักฐานแฉอีกเพียบ ปมส่อทุจริตเลือกตั้ง จี้ กกต. อย่าหลับ

เพื่อไทย รุมเปิดหลักฐานแฉอีกเพียบ ปมส่อทุจริตเลือกตั้ง จี้ กกต. อย่าหลับ

เพื่อไทย – เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรค, นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรค

พร้อมด้วย น.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ เขต 1, น.ส.ศรุตษา อัศวชัยโสภณ ตัวแทน นายสมชัย อัศวชัยโสภณ ผู้สมัครฉะเชิงเทรา เขต 2 และ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร กทม. เขต 13 ร่วมแถลงถึงการพบการทุจริตการเลือกตั้งในพื้นที่

น.ส.บุษยา เผยว่า ในพื้นที่นครสวรรค์ เขต 1 มี 3 กรณี คือ 1.ช่องลงชื่อตน มีคนลงชื่อแทนไปแล้ว 2. มีผู้ที่เสียชีวิตมีชื่อเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายราย 3. คะแนน 7 ตำบลนอกเขตเทศบาล ตนนำหมด แต่พอมารวมกับเขตเทศบาลเขตเดียว ผู้สมัครที่มีคะแนนตามในลำดับ 3 พลิกมาชนะ ซึ่งคะแนนเพียงเขตเดียวไม่สามารถกลับมาชนะได้ อีกทั้งตอนนับคะแนน เจ้าหน้าที่ไม่โชว์บัตรให้ดูแต่อย่างใด

มีเจ้าหน้าที่รัฐ ยืนคุมประชิดตัวผู้ใช้สิทธิข้างคูหา พร้อมบังคับให้เลือกพรรคการเมืองหนึ่ง

น.ส.ศรุตษา เผยว่า เขต 2 จ.ฉะเชิงเทรา มี 2 กรณี คือ 1.มีการข่มขู่จากเจ้าหน้าที่รัฐ และเจ้าหน้าที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น การเข้าไปยืนชิดตัวประชาชนในคูหาเลือกตั้งตอนลงคะแนน พร้อมบอกให้ประชาชนลงคะแนนให้พรรคใดพรรคหนึ่ง ซึ่งตนมีหลักฐานเป็นภาพถ่าย 2. ถึงวันนี้ตนยังไม่สามารถขอคะแนนรายหน่วยจาก กกต.จังหวัดได้เลย

นายตรีรัตน์ เผยว่า กรณีของตนได้ยื่นหลักฐานต่อ กกต. แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทั้ง จำนวนบัตรที่มีมากกว่าผู้มาใช้สิทธิ การซื้อเสียงที่พบในหลายจุด และ คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ได้เซ็นชื่อในบัตร แล้วมีคนมาสวมสิทธิแทน

บทความก่อนหน้านี้คลิตช์โก เตรียมคัมแบ๊กสังเวียนผ้าใบ หลังสื่อนอกเผยรับข้อเสนอขึ้นชก 3 ไฟต์
บทความถัดไปกระบะ ไหม้ระทึก บนสะพานกลับรถ คนขับหนีตายระทึก ไฟลามจากฝาครอบถังแก๊ส