‘บิ๊กป้อม’ แจงหมายเรียก ‘ธนาธร’ ผิด ม.116 เป็นเรื่องความมั่นคง ต้องว่าไปตามกฎหมาย

‘บิ๊กป้อม’ แจงหมายเรียก ‘ธนาธร’ เป็นเรื่องความมั่นคง
‘บิ๊กป้อม’ แจงหมายเรียก ‘ธนาธร’ เป็นเรื่องความมั่นคง

‘บิ๊กป้อม’ แจงหมายเรียก ‘ธนาธร’ ผิด ม.116 เป็นเรื่องความมั่นคง ต้องว่าไปตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวพรรคอนาคตใหม่ ถูกแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ว่า ผิดหรือไม่ยังไม่รู้เลย แล้วแต่เจ้าหน้าที่ มีกฎหมายอยู่ไม่ต้องห่วง ว่าจะแรงหรือไม่แรง ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ปฏิบัติตามกฎหมายเพราะจะต้องมีการสืบสวนสอบสวน และเราก็ไม่รู้ว่าใครทำอะไรไว้บ้าง

เมื่อถามว่าเมื่อเป็นนายธนาธรสังคมจึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการจับจ้องสกัดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาผิดหรือไม่ เพราะยังไม่มีอะไรเลย เพียงแต่เจ้าหน้าที่ เริ่มทำการตรวจสอบเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็น การปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตยหลังเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ว่า ยังไงที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ทุกอย่างมันเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งทุกอย่างก็ทำตามกฎหมายทั้งนั้น

เมื่อถามว่าการใช้มาตรา 116 ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งเป็นกฎหมายด้านความมั่นคงจะถูกมองในแง่ลบหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วเป็นเรื่องความมั่นคงหรือไม่

ส่วนการให้สัมภาษณ์ของ ผบ.ทบ. และกรณีการแจ้งความ นายธราธร จะทำให้เกิดความขัดแย้งหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีความขัดแย้งอะไร

บทความก่อนหน้านี้เอ็ม บี เค รณรงค์ปิดไฟลดโลกร้อนวัน Earth Hour ชวนคนกรุงฯร่วมใจประหยัดพลังงาน
บทความถัดไปแห่ด่าทั้งบาง! กรงกรรม เดือดทะลุจอ เบลล่า ตะบันหน้าแหก สะใจ พิไล โดนตบสนั่น(คลิป)