สุเทพ ลั่นเดินหน้าปฏิรูปต่อ หลังเห็นผลเลือกตั้ง อัดพวกสร้างกระแสด่า กกต.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุเทพ – เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์คลิปวีดีโอความยาวร่วม 2 นาที ระหว่างที่เครือข่ายคนออนไลน์รับใช้แผ่นดินจากหลายจังหวัด ได้นำดอกไม้มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ

ช่วงหนึ่ง นายสุเทพ เผยว่า ตอนนี้มีการสร้างกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย และผ่านสื่อต่างๆอย่างเป็นกระบวนการ เพื่อทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย เช่น ตั้งข้อกล่าวหาว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดการเลือกตั้งแล้ว ไม่ใช่การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ มีการทุจริตการเลือกตั้ง ทำให้คนพวกหนึ่งไขว้เขว

นอกจากนี้ยังมีกระบวนการล่ารายชื่อถอดถอน กกต. ซึ่งเชื่อว่าคงจะวุ่นวายไปเป็นเดือนๆ หรืออาจจะ 2-3 เดือน ตนก็ไม่รู้ ฉะนั้นเราต้องสามัคคีกันมากกว่านี้ และออกมาแสดงความคิดความเห็นทางโซเชียล ไม่ใช่ออกมาแสดงทางถนนอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นจะเป็นการกระทำเพียงฝ่ายเดียว

นายสุเทพ เผยต่อว่า ขณะนี้เขาเล่นงาน กกต. ถ้าตรงนี้ทรุดลง ก็อาจลามไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำลายความชอบธรรมที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะตั้งรัฐบาล ตรงนี้น่าเป็นห่วง

แม้วันนี้ตนจะผิดหวังกับผลการเลือกตั้งที่ออกมา แต่ไม่รู้สึกท้อ เพราะเชื่อว่าการอธิบายให้ประชาชนเข้าใจต้องใช้เวลา ความตั้งใจจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ยืนยันขอเป็นโค้ชให้กับ รปช. ต่อ ผลการเลือกตั้งที่ออกมาแบบนี้ บ้านเมืองก็ยังคงไม่ปลอดภัย การช่วยผลักดันให้มีการปฏิรูปการเมือง จึงต้องเดินหน้าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน