กองทัพบก หยันพวกล่าชื่อถอด บิ๊กแดง เอาเวลาล่าชื่อลดโลกร้อน มีประโยชน์กว่า

กองทัพบก หยันพวกล่าชื่อถอด บิ๊กแดง เอาเวลาล่าชื่อลดโลกร้อน มีประโยชน์กว่า

บิ๊กแดง – เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก พร้อมด้วย พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ร่วมกันแถลงข่าว ถึงกรณีการล่ารายชื่อ ผ่านเว็บไซต์ Change.org ถอดถอน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)

พ.อ.วินธัย เผยว่า เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งทางโซเชียล ที่แสดงออกถึงความไม่พอใจ บางคนอาจเรียกว่าความขัดแย้งก็ได้ สังคมต้องพิจารณา

กิจกรรมนี้ เป็นเชิงสัญลักษณ์ในแง่ของความรู้สึก เช่นเดียวกับการล่ารายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะเกิดข้อกังวลสงสัย แต่ประเทศนี้มีช่องทางดำเนินการอยู่แล้ว หากคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือมีการทุจริต

ด้าน พ.อ.หญิงศิริจันทร์ เผยว่า กิจกรรมลักษณะดังกล่าว เป็นเรื่องของการ set up สร้างกระแส การตั้งหัวข้อที่ชี้นำ ถอดถอน เอาหรือไม่เอา ทำให้เกิดความคิดเห็นแบ่งเป็น 2 ส่วน สุดท้ายทั้ง 2 ส่วนจะมาแสดงความเห็นในโซเชียลมีเดีย ถามว่าได้อะไรขึ้นมา

สิ่งที่จะได้คือความคิดเห็นที่แตกแยก การใช้ความรุนแรง หากตั้งหัวข้อล่ารายชื่อเพื่อลดโลกร้อน ยังจะสร้างสรรค์มากกว่า และมีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย โซเชียลควรจะใช้วิธีเช่นนั้น อยากจะฝากด้วยว่าอะไรที่เป็นการตั้งหัวข้อ และไม่เกิดประโยชน์สาธารณะ คนตั้งต้องรับผิดชอบด้วย 

อย่างไรก็ตามในที่ประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ ได้ระบุในที่ประชุมถึงกรณีดังกล่าวว่า “ขอให้ปล่อยไปเถอะ เพราะผมโดนมาเยอะแล้ว และผมก็ไม่ใช่นักการเมือง และในทางกฎหมายผมก็ไม่ได้อยู่ในข่ายที่จะถอดถอนได้”

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย จี้ กกต.แจงชัดสูตรคิด ส.ส. แนะ ตีความตามตัวบท อัด กฎหมายเส็งเคร็ง
บทความถัดไปสาวป่วยไตวาย ระยะสุดท้าย ห่วงตายายไม่มีใครดูแล อาศัยบ้านผุพัง ไม่มีรายได้