โจรในโซเชียลเยอะ! พลังประชารัฐ สั่งทีมกฎหมายดำเนินคดี กล่าวหาเผด็จการ

5 เม.ย. 2562 - 12:18 น.

พลังประชารัฐ สั่งทีมกฎหมายจับตาโซเชียล อ้างมีโจรใช้วาทะ ‘เผด็จการ’ กล่าวหาพรรค ทำให้สังคมแตกแยก ยันกกต.สั่งเลือกตั้งใหม่-นับคะแนนใหม่บางหน่วยไม่มีผลกระทบพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พลังประชารัฐ – เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีพรรคกำชับให้ฝ่ายกฎหมายติดตามการกระทำของบุคคลที่ใส่ร้ายโจมตีพรรคทางโซเชียลมีเดีย เพื่อเตรียมดำเนินคดีว่า ต้องรอดูให้ชัดเจน ตอนนี้โจรในโซเชียลเยอะ จนทำให้วุ่นวายมาก เพราะการกล่าวหาทำกันง่าย

บางคนทำด้วยจิตวิญญาณ บางคนมีความเป็นโจรที่ชอบสร้างสถานการณ์ โดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียงและต้นทุนทางสังคม แยกได้ยากเพราะทำมานานและอยู่ในสังคมมานานแล้ว การจัดการกับคนเหล่านี้ต้องดำเนินการภายใต้กรอบของกฎหมาย

นายวิเชียร กล่าวว่า สิ่งที่พรรคให้ทีมกฎหมายติดตามเป็นพิเศษในกรณีที่มีการใช้ถ้อยคำแบ่งแยกระหว่างเผด็จการและประชาธิปไตย เพราะเป็นประเด็นใหญ่ที่อยู่ดีๆมากล่าวหาว่าเราเป็นเผด็จการ เพื่อสร้างภาพให้ตัวเองดูดี หากปล่อยให้คนเหล่านี้ทำไปเรื่อยๆจะมีปัญหา เป็นสิ่งที่น่ากลัวเพราะจะไหลไปสู่สงครามแบ่งแยกเป็นฝ่าย

นายวิเชียร กล่าวถึงการรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมร้องเรียนของผู้สมัครในแต่ละเขตนั้น ทางพรรคเพียงแต่ให้คำแนะนำแต่เป็นแต่เป็นหน้าที่ของผู้สมัครจะไปดำเนินการเอง และเชื่อว่าการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) สั่งให้มีการนับคะแนนใหม่ใน 2 หน่วยของกทม. รวมถึงเลือกตั้งใหม่ในบางจังหวัด ไม่น่าจะมีผล เพราะคะแนนของพรรคค่อนข้างทิ้งห่าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรในโซเชียลเยอะ! พลังประชารัฐ สั่งทีมกฎหมายดำเนินคดี กล่าวหาเผด็จการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง