Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

กรี๊ดสนั่นสน.ปทุมวัน!! 'ธนาธร' เข้ารับทราบข้อหา ม.116 'ชูสามนิ้ว' ก่อนเข้าพบตำรวจ

6 เม.ย. 2562 - 10:37 น.

กรี๊ดสนั่นสน.ปทุมวัน!! ‘ธนาธร’ เข้ารับทราบข้อหา ม.116 ‘ชูสามนิ้ว’ ก่อนเข้าพบตำรวจ ด้านมวลชนปะทะคารมเดือด หลังหญิงกลางคนตะโกนด่า “ธนาธร” โกหก ลามแฟนคลับ ถูกรับจ้างมา

ธนาธร – เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 เม.ย. ที่สน.ปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 โดยมีแกนนำพรรค และว่าที่ส.ส.ของพรรค ตัวแทนจากสถานทูตต่างๆ ในประเทศไทย และตัวแทนจากองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และตัวแทนจากสหภาพยุโรป มาสังเกตการณ์

รวมทั้งกลุ่มประชาชนจำนวนมากถือกระดาษเขียนข้อความ #เซฟธนาธร บริเวณหน้าสน. บางส่วนนำอาหารและน้ำดื่มมาแจกจ่ายผู้ที่มาร่วมให้กำลังใจ และสร้างสีสันโดยนำปี๊บคลุมหัวไม่เห็นด้วยกับการแต่งตั้ง 250 ส.ว. และวาดรูปตาชั่งเอียง พร้อมเขียนข้อความว่า กกต.และงูเห่า ขณะที่สมาชิกพรรคเกียน สวมชุดไดโนเสาร์ ล้อเลียนการทำงานของ กกต.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บางส่วนถือป้ายพร้อมตะโกน “เซฟธนาธรๆๆ” ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่และกองร้อยควบคุมฝูงชน ทั้งนี้พ ล.ต.ต.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา รองผบช.น. เดินทางมาสังเกตการณ์ความเรียบร้อยโดยรอบ พร้อมพูดคุยถึงขั้นตอนการสอบสวนกับทีมทนายความของนายธนาธร

ต่อมาเวลา 10.00 น. นายธนาธร พร้อมกับน.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรค เดินทางมาถึงลานจาดรถ ก่อนเดินเท้ามาที่สน. ท่ามกลางประชาชนที่กรูเข้ารุมล้อม เพื่อมอบดอกไม้และตะโกนให้กำลังใจ “ธนากรสู้ๆ” ดังลั่นบริเวณ

นายธนาธร กล่าวกับมวลชนว่า ขอให้รอที่ด้านนอก เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายจนไปเข้าทางมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ได้ ก่อนที่นายธนาธรจะพูดคุยกับตัวแทนจากสถานทูต ว่า ไม่กังวลกับการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว

ซึ่งหลังจากกล่าวทักทายประชาชนที่มาให้กำลังใจ นายธนาธรได้แสดงสัญลักษณ์ยกมือชู 3 นิ้ว ไปทางประชาชน

ผู้สื่อข่าวว่า ระหว่างที่นายธนาธรกำลังให้ปากคำภายในสถานี ปรากฏว่าได้เกิดเหตุชนชุลมุนเมื่อมีหญิงรายหนึ่งมาตะโกนด่าทอนายธนาธร ว่า “โกหกเรื่องคุณสมบัติ ว่าไม่ได้เป็นประธานหอการค้า พร้อมระบุว่าคนที่มาให้กำลังใจเพราะรับจ้างมา สร้างความไม่พอใจให้กับมวลชนที่มาให้กำลังใจ จนปะทะคารมกัน และมีการใช้กำลังโดยยกเท้าถีบกัน จนมวลชนต้องเข้ามาห้าม และเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนต้องเข้ามาระงับเหตุ นำตัวหญิงคนดังกล่าวออกจากพื้นที่และส่งขึ้นรถกลับเพื่อไม่ให้เกิดเหตุรุนแรง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรี๊ดสนั่นสน.ปทุมวัน!! 'ธนาธร' เข้ารับทราบข้อหา ม.116 'ชูสามนิ้ว' ก่อนเข้าพบตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง