เทือก รับเลืองตั้งครั้งนี้ แพ้ยับเยินสุดในชีวิต ชี้ประเทศต้องปฏิรูป บ้านเมืองยังไม่ปลอดภัย

7 เม.ย. 2562 - 17:24 น.

เทือก รับเลืองตั้งครั้งนี้ แพ้ยับเยินสุดในชีวิต ชี้ประเทศต้องปฏิรูป บ้านเมืองยังไม่ปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) กล่าวในคลิปวีดีโอเฟซบุ๊กพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ความว่า “ถึงแม้รปช.ในก้าวแรกจะได้ ส.ส.เพียง 5 ที่นั่ง แต่พรรคยังคงยึดมั่นในหลักการว่าประชาชนคนไทยวันนี้จำเป็นจะต้องมีพรรคการเมืองที่เป็นของตัวเอง เพื่อทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ และเพื่อใช้เป็นกระบอกเสียงของพวกเขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถ้าในเขตเลือกตั้งไหนสามารถรวบรวมคนที่มีความคิดเห็นแบบเดียวกับเราได้ประมาณ 500-600 คนขึ้นไปจะจัดตั้งเป็นสาขาพรรค โดยจะต้องรวบรวมคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันให้มาผนึกกำลังกันจะพยายามคิดหาวิธีที่จะสู้ต่อไป ยืนยันว่าไม่ท้อถอยแน่นอน”

ตั้งแต่ทำงานการเมืองมาคราวนี้เรียกว่าแพ้ยับเยินมากที่สุด และตอนที่เริ่มตั้งพรรคของประชาชน เพราะเห็นว่าประชาชนไปฝากอนาคตไว้กับพรรคการเมืองต่างๆ ผมเห็นว่ามีความไม่แน่นอนมาก และเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาอย่างนี้บ้านเมืองไม่ปลอดภัย เนื่องจากคะแนนที่ออกมาพอๆกันทั้ง 2 ฝ่าย

ผมจึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศโดยเฉพาะการปฏิรูปการเมือง แต่วันนี้ก็ยังมีการซื้อเสียง แต่เมื่อเราแพ้แล้วไม่ต้องพูดเรื่องนี้ แต่ผมยังยืนยันไม่ต้องการอะไรที่เป็นส่วนตัว แต่ต้องการให้ประเทศอยู่รอด”นายสุเทพ กล่าว

ต้นฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทือก รับเลืองตั้งครั้งนี้ แพ้ยับเยินสุดในชีวิต ชี้ประเทศต้องปฏิรูป บ้านเมืองยังไม่ปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง