Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

ผอ.รพ.จะนะ ชี้ ธนาธร โดนเล่นงาน เพราะนโยบายลดงบกองทัพ ซัดคสช.ขี้แพ้ชวนตี 

8 เม.ย. 2562 - 10:44 น.

ผอ.รพ.จะนะ ชี้ ธนาธร โดนเล่นงาน เพราะนโยบายลดงบกองทัพ ซัดคสช.ขี้แพ้ชวนตี

นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ที่มีอีกบทบาทหนึ่งคือนักอนุรักษ์ทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงสาเหตุที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ ความว่า

ภาพนี้(ป้ายหาเสียงพรรคอนาคตใหม่ ระบุถึงนโยบายลดจำนวนนายพล และตัดงบประมาณกองทัพ)ชัดเจนว่า ทำไม คสช.และกองทัพ จึงจัดกำลังรบเข้าทำศึกเล่นงานธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ชนิดไม่ให้ได้หายใจ กะเอาถึงคุกด้วยศาลทหาร ก็เพราะนโยบายพรรคอนาคตใหม่เป็นภัยต่ออนาคตและความอยู่ดีกินดีของผู้นำกองทัพนี่เอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนตื่นตัวอย่างที่สุด คนไทยแบ่งขั้วแบ่งค่ายบ้างก็เป็นธรรมดา คสช.เกาะกุมการบริหารประเทศมา 5 ปี จัดการเลือกตั้งเสร็จแล้วก็ควรกลับไปเลี้ยงหลาน ปล่อยให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป

หากประยุทธ์อยากให้ประวัติศาสตร์ไทยจดจำอย่างชื่นชมในหัวใจประชาธิปไตยที่ยังหลงเหลือ ก็ควรประกาศถอนตัวจากชื่อที่ถูกเสนอเป็นนายก เพราะ พปชร.ได้คะแนนมาเป็นที่ 2 หรือประกาศเป็นฝ่ายค้านก็ยังจะสง่างามกว่า นี่คือการเคารพเสียงประชาชน

ตอนนี้ คสช.กลายมาเล่นบทขี้แพ้ชวนตี งัดกฎหมายและสารพัดวิชามาเล่นงานพรรคอนาคตใหม่ หวังจะใช้อำนาจเผด็จการก่อนมีรัฐบาลใหม่ทำลายให้มากที่สุด มันจะยิ่งสร้างรอยร้าวให้กับสังคมไทย

คนรุ่นใหม่คือเหล็กกล้า เหล็กกล้านั้นยิ่งตีก็ยิ่งแกร่ง ประชาชนคนรุ่นใหม่เขากำลังหงุดหงิดกับสิ่งที่ คสช.ทำอยู่ หากเขาชวนกันชูสามนิ้วกันบ่อยๆ จากเงื่อนไขแรงกดดันที่รัฐบาล คสช.สร้างขึ้น คนเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนทหารต้องนำกำลังเข้าปราบปราม นั่นจะกลายเป็นพฤษภาทมิฬ 2 ก็เป็นได้ แม้นั่นจะเป็นจุดจบเผด็จการ แต่ก็ไม่ควรจะเกิดแล้วในยุคนี้

บ้านเมืองเรายุคอำนาจมืดครองเมืองนี้ เราต้อง save หลายอย่างเหลือเกิน #saveธนาธร , #saveเดชา , #saveเสือดำ , #saveคนลงชื่อถอดถอนกกต.


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.รพ.จะนะ ชี้ ธนาธร โดนเล่นงาน เพราะนโยบายลดงบกองทัพ ซัดคสช.ขี้แพ้ชวนตี 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง