Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

หมอธี อวยพรวันสงกรานต์ ข้าราชการ ศธ. ชี้ต้องจับตารัฐบาลใหม่-ห้ามโกงงบ

10 เม.ย. 2562 - 16:19 น.

หมอธี อวยพรวันสงกรานต์ ข้าราชการ ศธ. ชี้ต้องจับตารัฐบาลใหม่-ห้ามโกงงบ

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานในพิธีประเพณีสงกรานต์ ศึกษาธิการสืบสานวัฒนธรรมไทย พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ศธ.

ประกอบด้วย นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) นายชลำ อรรถธรรม เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) ครูและบุคลากรประจำ ศธ. เข้าร่วมกว่า 200 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ถือว่างานสงกรานต์ครั้งนี้เป็นการปัจฉิมของตน เพราะอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เข้าร่วมงานนี้ ตนไม่มีพรใดๆ ให้ เพราะพรที่ดีที่สุดคือ ความคิด การกระทำของผู้ปฏิบัติหน้าที่ อย่างในวันนี้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ซึ่งพล.อ.เปรม ได้ให้พร และข้อคิดว่าขอให้ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

"จากที่ผมทำงานอยู่ใน ศธ. ระยะเวลา 4 ปี ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. จนถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ ศธ. สิ่งสำคัญที่สุดไม่ใช่มาจากนโยบายจะดีหรือไม่ดี แต่เรื่องเดียวที่สำคัญที่สุดคือต้องไม่โกง ทำงานอย่างโปร่งใส ปฏิบัติโดยยึดหลักนิติธรรม ซึ่งจะทำให้การทำงานของกระทรวงค่อยๆ ดีขึ้น

ส่วนนโยบายที่ทำมา ถือเป็นส่วนที่ช่วยในการส่งเสริม ในช่วงนี้มีการเปลี่ยนผ่านสู่รัฐบาลใหม่ อยากให้ข้าราชการทุกคนทำตัวเหมือนหมาเฝ้าบ้าน คอยตรวจสอบผู้ที่จะมาทำไม่ดี และต้องไม่ร่วมมือกับคนที่จะทำไม่ดี ต้องไม่ให้ใครมาขโมยเงินของเด็กไป

เพราะจากที่ผมทำงานมา งบประมาณเหลือจ่ายประจำปี จะเหลือจ่ายกว่าหลายพันล้านบาท ผู้ที่คอยหาประโยชน์อาจจะหาช่องทางนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่าย หรือเป็นเงินของตน ฉะนั้นพรที่ดีที่สุดคือการให้ทุกคนทำดี ซื่อสัตย์ มองประโยชน์ของส่วนรวมมากกว่าตนเอง" นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอธี อวยพรวันสงกรานต์ ข้าราชการ ศธ. ชี้ต้องจับตารัฐบาลใหม่-ห้ามโกงงบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง