นายกฯชวนชาวไทย สืบสานประเพณีสงกรานต์ อวยพร ให้ประสบแต่ความสุข ความเจริญ

นายกฯชวนชาวไทย สืบสานประเพณีสงกรานต์ อวยพร ให้ประสบแต่ความสุข ความเจริญ

สืบสานประเพณีสงกรานต์ – วันที่ 13 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวปราศรัยเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ว่า พี่น้องประชาชนชาวไทย เนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562 ตนขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ประเพณีสงกรานต์ได้สืบทอดและอยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน เป็นประเพณีที่มีความงดงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย มีมนต์เสน่ห์อันเป็นอัตลักษณ์ตามแต่ละภูมิภาค แสดงให้เห็นถึงความเป็นชาติไทยได้อย่างชัดเจน เป็นช่วงเวลาสำคัญที่คนในครอบครัวได้มาพบปะสังสรรค์และอยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้า เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมที่ดี ตามประเพณีของไทยที่ปฏิบัติกันมาแต่โบราณ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ในโอกาสอันดีนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมกันอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ ให้คงความงดงามตามเจตนารมณ์ของบรรพบุรุษ ให้เป็นเทศกาลแห่งความสุข มีน้ำใจไมตรีต่อกันและปลอดภัย รวมไปถึงการแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาร่วมสนุกสนานรื่นเริงในเทศกาลสงกรานต์นี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน จะทำให้ประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ เป็นประเพณีแห่งน้ำใจไมตรีที่ทรงคุณค่าตลอดไป

ในโอกาสประเพณีสงกรานต์และเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทยประจำปีพุทธศักราช 2562 นี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโลก อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 โปรดอภิบาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวไทย ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีกำลังใจ กำลังกายและกำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง มีความรักความสามัคคีกัน และขอให้ทุกคนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพโดยทั่วกัน สวัสดีวันสงกรานต์

บทความก่อนหน้านี้FootNote:พลานุภาพพลังดูดการเมือง กับภาพลักษณ์พลังประชารัฐ
บทความถัดไปญาติหอบเงิน ลุ้นประกันเสี่ยเมาชน รองผกก.ดับ ลั่นชดเชยลูกเหยื่อให้ดีที่สุด