เพื่อไทย ข้องใจ พปชร. จัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่ได้อันดับ 2 หวั่นมีอภินิหารทางกฎหมาย 

เพื่อไทย หวั่นมีอภินิหารทางกฎหมาย อุ้มพปชร. เป็นรัฐบาล
เพื่อไทย หวั่นมีอภินิหารทางกฎหมาย อุ้มพปชร. เป็นรัฐบาล

เพื่อไทย ข้องใจ พปชร. จัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่ได้อันดับ 2 หวั่นมีอภินิหารทางกฎหมาย 

วันที่ 15 เม.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ยืนยันจะรวบรวมเสียงส.ส.ให้ได้เกิน 251 เสียง เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ว่า ความจริงสังคมไทยอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์วันผู้สูงอายุวันครอบครัว แต่พรรคการเมืองอย่างพปชร.กลับหมกมุ่นอยู่แต่กับการทำไอโอปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารทางการเมืองไม่ถูกจังหวะเวลา

แม้แต่กกต.ที่มีหน้าที่รับรองส.ส.ยังยื่นถามศาลรัฐธรรมนูญ ในหลักการคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อที่ถูกต้อง แทนที่จะรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้งในวันที่ 9 พ.ค. ว่าแต่ละพรรคมีจำนวนส.ส.เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่กลับกระเหี้ยนกระหือรือป่าวประกาศจะตั้งรัฐบาล ซึ่งโดยหลักการพรรคอันดับหนึ่งต้องมีสิทธิในการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลก่อน การที่พรรคอันดับ 2 อย่างพปชร. ประกาศจะทำทุกอย่างเพื่อตั้งรัฐบาลนั้น ไม่รู้ว่าจะมีการใช้อภินิหารทางกฎหมายอีกหรือไม่

ปัญหาเร่งด่วนของประเทศชาติและประชาชนในขณะนี้มีมากมายที่รอฟังวิสัยทัศน์ของทุกพรรคการเมืองรวมถึงพปชร. จะแก้ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจปากท้องแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาฝุ่นควันพิษ การลดอุบัติเหตุลดการเสียชีวิตในช่วงเทศกาลต่างๆอย่างไร เอาเวลาไปคิดหาทางออกไปแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชนน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า

บทความก่อนหน้านี้แม่สุดเศร้าลูกกราบเท้าครั้งสุดท้าย! เล่าปมเครียด ก่อนตัดสินใจลาโลกไม่มีวันกลับ
บทความถัดไปส่องบรรยากาศ สงกรานต์พม่า สาดน้ำคึกคัก-ขึ้นท้ายกระบะ จัดเต็ม ‘ซูจี’ ร่วมฉลองด้วย