บิ๊กป้อม เผยความพร้อม ดูแลความปลอดภัย ในช่วงพระราชพิธีฯ

‘บิ๊กป้อม’ขอบคุณทหารและทุกฝ่ายดูแลอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ จ่อตั้งคณะทำงานลดการสูญเสียอย่างต่อเนื่อง เผยความปลอดภัยงานพระราชพิธี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ที่ห้องยุทธนาธิการ ชั้น 2 ศาลาว่าการหลาโหม กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัยและการจราจรงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมถึงภาพรวมการดูแลอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตราย ว่าต้องขอบคุนทุกฝ่าย รวมถึงทหาร ที่อดหลับอดนอนช่วยเหลือประชาชนให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น แต่ก็ยังทำไม่ได้ดี แต่ก็ยังพอใจผล ซึ่งเร็วๆ นี้จะตั้งคณะทำงานเพื่อลดการสูญเสียชีวิตประชาชนให้เกิดความต่อเนื่อง และเตรียมมอบหมายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยเข้ามาทำหน้าที่ อาทิ ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการจัดตั้งกองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัยและการจราจรงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันนี้ ว่า เรื่องความปลอดภัยรายงานการข่าวเบื้องต้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีเพียงผู้ก่อกวนเล็กน้อย แต่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองในเวลานี้ ส่วนเรื่องรัฐบาลแห่งชาตินั้น พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่มี

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจากกระทรวงกลาโหม ถึงกรณีที่มีการข่าวกลุ่มก่อกวนนั้น ยอมรับว่ามีการจับตาบางกลุ่ม แต่เป็นเพียงการจับตาบางกลุ่มที่มีความไม่ปกติทางจิต

บทความก่อนหน้านี้สื่อมัลติมีเดีย ปลุก‘ศิลปะโลก’
บทความถัดไปพระเทพญาณมงคล วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม : อริยะโลกที่ 6