พลังประชารัฐ แจงวุ่น หลังมีปูด ซื้อ ส.ส.งูเห่า ที่ละหลักร้อยล้าน ซัดคนปล่อยข่าว!

19 เม.ย. 2562 - 15:47 น.

พุทธิพงษ์ ปัด พลังประชารัฐ ซื้องูเห่าตัวละร้อยล้านบาท ไม่เกี่ยว ปมผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นยุบพรรคตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น.ที่สุเหร่าลำสาลี ถนนกรุงเทพกรีฑา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรค พปชร.มีพันธมิตรทางการเมืองที่ค่อนข้างชัดเจน แต่ทุกอย่างต้องรอภายหลังวันที่ 9 พ.ค.นี้ ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว เพราะทุกคะแนนเสียงมีผลต่อการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

และด้วยเครือข่ายและวิธีคิดในการทำงานเพื่อประเทศของพรรคพปชร.ที่มุ่งทำให้ประเทศสงบ สามารถเดินหน้าไปได้ จึงเชื่อว่าเราจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้เกิน 251 แน่นอน เพราะ พรรค พปชร. ได้รับคะแนน จากประชาชนมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งถือเป็นสัญญาณ ว่าประชาชน เห็นสมควร ที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินหน้านำพาประเทศตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ เพราะได้เข้าสู่ระบบการเลือกตั้งเหมือนทุกพรรคการเมือง ดังนั้น คำว่าสืบทอดอำนาจหรือเผด็จการ ควรหมดไปตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.แล้ว

เมื่อถามว่าถ้าจัดตั้งรัฐบาลด้วยคะแนนเสียงแบบปริ่มน้ำ จะส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้คะแนนของแต่ละฝั่งนั้น สูสีกันมาก แต่สุดท้ายประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไป และเชื่อว่าจะมีคนเข้าใจ แล้วเดินเข้ามาช่วยกันแก้ไขปัญหาประเทศ ฝั่งใดรวม ส.ส.ได้เกิน 251 เสียง


ก็สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้และเชื่อว่าจะมีอีกหลายพรรคมาเพิ่มเติมเข้าไป ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไป เพราะหากปล่อยให้เป็นสูญญากาศ ก็จะไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน จึงอยากขอวอนให้ทุกพรรคการเมืองได้คำนึงถึงประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก เพราะหากประเทศไม่สามารถเดินหน้าไปได้ ก็จะกระทบต่อความเชื่อมั่นหลายด้าน

เมื่อถามว่าพันธมิตรของพรรค พปชร.รวม พรรคเศรษฐกิจใหม่ ด้วยหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ขอยังไม่เปิดเผยว่ามีพรรคการเมืองใดบ้าง เพราะจะรอให้ถึงวันที่ 9 พ.ค.ก่อน จึงจะดูว่า แนวคิดการทำงานของแต่ละพรรคนั้นเป็นอย่างไร ส่วนที่มีการวิจารณ์กรณีผู้สมัครของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นยุบพรรคตัวเอง เป็นเพราะพรรค พปชร.ต้องการให้พรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาลนั้น ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่เกี่ยวข้อง เพราะเป็นเรื่องภายในของแต่ละพรรค เราไม่ก้าวก่ายการทำงานของพรรคอื่น แต่จะให้เกียรติกัน ไม่ว่าจะเป็นพรรคใดก็ตาม และแต่ละพรรคก็มีกระบวนการตรวจสอบของตัวเองอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กระแสโซเชียลมีเดียระบุว่า ข่าว พรรค พปชร.ซื้อตัวว่าที่ ส.ส.งูเห่า สูงถึง 100 ล้านบาท นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริงเพราะทุกอย่างต้องรอภายหลัง กกต.รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เมื่อตัวเลขยังไม่นิ่ง เราจึงไม่สามารถพูดคุยกับใครได้ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจ เพราะในโซเชียลมีเดียต่างมีข่าวจริงและไม่จริง จึงอยากเตือนผู้ที่ทำข่าวปลอมเพื่อความสนุกและทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย ให้ระวังการฟ้องร้อง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังประชารัฐ แจงวุ่น หลังมีปูด ซื้อ ส.ส.งูเห่า ที่ละหลักร้อยล้าน ซัดคนปล่อยข่าว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง