‘ไอติม’อ้อนแม่ยก ชวนใช้สิทธิเลือกตั้งใหม่21เมย. ชี้ทุกคะแนนมีค่าคำนวณปาร์ตี้ลิสต์

ไอติม ชวนคนไปใช้สิทธิเลือกตั้งใหม่หน่วยเลือกตั้งที่ 32 เขตบางกะปิ วันที่ 21 เม.ย. ชี้ทุกคะแนนมีค่าใช้คำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

ไอติม – เมื่อวันที่ 19 เม.ย. นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ ในวันที่ 21 เม.ย.นี้ว่า ช่วงที่กกต. มีมติให้มีการเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก ขณะนั้นตนลงพื้นที่ไปขอบคุณประชาชนอยู่แล้ว ตนจึงถือโอกาสขอการสนับสนุนจากประชาชนอีกครั้งสำหรับการเลือกตั้งใหม่

ทั้งนี้ ตนได้เขียนจดหมายถึงประชาชน 802 คนซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมากแล้ว โดยขอให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์อีกครั้งในวันที่ 21 เม.ย.นี้

นายพริษฐ์ กล่าวว่า มีบางคนสอบถามตนว่าทำไมต้องมีการเลือกตั้งใหม่ ขณะที่บางส่วนแสดงท่าทีว่าคงไม่ได้ไปลงคะแนนอีก เพราะวันนั้นไม่ว่าง ซึ่งตนเข้าใจว่าแรงจูงใจในการไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งใหม่มีน้อยกว่าครั้งที่แล้ว เพราะจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในส่วนนี้จะไม่ส่งผลกับคะแนนเลือกตั้งโดยรวมมากนัก

แต่ตนพยายามเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนอีกครั้ง เพราะทุกคะแนนเสียงของประชาชนเป็นสิ่งมีค่าในการใช้คำนวณจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคต่างๆ ขณะเดียวกัน ทุกเสียงของประชาชนควรเป็นสิ่งที่ได้รับฟังด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ร้อนก็สู้! เปิดภาพลับ สงกรานต์ ควง แมท ชมสวน เตรียมพร้อมว่าที่คุณนายโบนันซ่า
บทความถัดไปชป.ชี้แจงกรณีพบไม้สักถูกตัดในพื้นที่ก่อสร้างอ่างเก็บน้ำแม่แคมฯ จ.แพร่