หมอพรทิพย์ ไม่จบ! ถามหาความโปร่งใสบิ๊กตู่ ทำไมไม่สอบบิ๊กโจ๊ก หลังย้ายเข้ากรุ

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ถามหาธรรมาภิบาลบิ๊กตู่ ข้องใจ ไม่สอบ “กรณีบิ๊กโจ๊ก” หลังโดนย้ายเข้ากรุ สำนักนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พ.ญ. คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปแห่งชาติ โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีคำสั่งย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ไปสำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่มีการตั้งกรรมการตรวจสอบความผิด โดยมีใจความดังนี้

สิ่งนี้ไม่ดีแน่ๆ กับความตั้งใจที่นายก ที่บอกว่า จำเป็นต้องเข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมือง คนไทยคิดได้ เข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับการโยกเข้ากรุ สิ่งที่สังคมธรรมาภิบาลต้องการคือ ความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ทุกคำพูดที่ได้ยินผ่านสื่อที่ไม่ได้ถูกสื่อตัดต่อ ชัดเจนว่าไม่ใช่ธรรมาภิบาล สถานการณ์ช่วงนี้ก็หนักอยู่แล้ว หนักในความขัดแย้งทางการเมืองที่ขยายวงจนกลายเป็นความขัดแย้งของคนต่างวัย

หนักในเรื่องความคลุมเครือของผลการเลือกตั้ง หนักในเรื่องการใช้เงินในการเลือกตั้งที่ต้องมีการเอาคืน หนักที่มีการกระทบสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งฝ่ายทำลาย และฝ่ายสนับสนุน หากยังคงปล่อยให้มีเงามัวๆ เบื้องหลังสิ่งที่พยายามสื่อมาตลอดว่า ตั้งใจดีต่อแผ่นดิน สถานการณ์บ้านเมืองคงยากที่จะเดินหน้าได้อย่างมั่นคง

อย่าผลักคนไทยที่รักแผ่นดินอีกครั้งเลย หลักธรรมาภิบาลจึงจะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าได้ นิ้วใดร้ายก็ไม่จำเป็นต้องรักษา หากไม่รีบจัดการก็จะลามไปสู่นิ้วอื่นหรือจนถึงชีวิต โรคเช่นนี้ในทางการแพทย์มีมานานแล้ว ซึ่งก็เป็นหลักการเดียวกันนั่นแล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

บทความก่อนหน้านี้ร.10ทรงรับน้องแพรไว้เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ เสี่ยเบนซ์บวชให้รองตี๋-เมีย
บทความถัดไปအစိုးရက များလာတယ်ဆိုတဲ့ နိုင်ငံခြားသားခရီးသွားကိစ္စ လုပ်ငန်းရှင်အမြင်နဲ့ကွဲလွဲ