Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ไม่ต้องห่วง-‘สมศักดิ์’ลั่นพปชร.ตั้งรัฐบาลได้ชัวร์

20 เม.ย. 2562 - 18:24 น.

ไม่ต้องห่วง-‘สมศักดิ์’ลั่นพปชร.ตั้งรัฐบาลได้ชัวร์

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำของวันที่ 19 เม.ย. มีการจัดงานรดน้ำดำหัวอวยพรและเตะฟุตบอลกระชับมิตร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่สนามกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ กรุงเทพฯ นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลางและว่าที่ส.ส.ชัยนาท นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค รวมทั้งข้าราชการ บุคคลทั่วไปร่วมงานอย่างคึกคัก

นายสมศักดิ์ กล่าวอวยพรผู้มาร่วมงานบนเวทีว่า เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นปีใหม่ของไทย ส่วนใหญ่คนที่อวยพรจะบอกว่า 1.ขอให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย 2.ขอให้การเลือกตั้งผ่านไปอย่างเรียบร้อย และตั้งรัฐบาลให้ได้ และ 3.ขอให้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

ตนต้องขอบคุณทุกท่านที่มาอวยพร และขอบอกว่าเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงและกังวลใจ ตนดูสถานการณ์ล่าสุดแล้ว เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

ถึงแม้ช่วงนี้จะมีข่าวหลายกระแสเผยแพร่ออกไป เช่น เรื่องข้อเสนอการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่วันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้รับรองส.ส. และยังต้องมีการเลือกตั้งในบางเขตอีกหรือไม่ เพราะมีเรื่องร้องเรียน กกต.อยู่เยอะพอสมควร ซึ่งวันรับรองส.ส.ที่ กกต.ประกาศไว้คือวันที่ 9 พ.ค. เท่ากับยังเหลือเวลาอีกประมาณ 20 วัน และยังมีขั้นตอนตามกฎหมายในการตั้งรัฐบาล ดังนั้น อย่าไปสนใจและกังวล

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องช่วยชาวบ้านนั้น เมื่อท่านเลือกพรรคพลังประชารัฐจะได้รัฐบาล และได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เป็นนายกฯอีกครั้งแน่นอนพรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบายต่างๆ ที่ดีของรัฐบาลปัจจุบัน ไม่ว่ามาตรการช่วยเหลือคนจนอย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบายหลักที่พรรคพลังประชารัฐวางไว้ เช่น โครงการช่วยเหลือชาวนา ซึ่งเมื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้ว เราจะรีบทำโครงการนี้ทันที เพราะใกล้ถึงฤดูกาลการทำนาแล้ว

นอกจากนี้ยังมีโครงการยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอีกหลายโครงการ เช่น มารดาประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านและการศึกษา ที่ต้องทำทันทีเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาล โดยโครงการเหล่านี้สามารถทำต่อเนื่องได้ทันที ไม่ต้องรอนานเหมือนพรรคอื่นๆ ที่อาจจะต้องไปออกเป็นกฎหมาย ตนยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์ ทุกคนอย่าเป็นห่วง หายเจ็บหายจนแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ต้องห่วง-‘สมศักดิ์’ลั่นพปชร.ตั้งรัฐบาลได้ชัวร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง