ลุ้นพรุ่งนี้! กกต. นัดถก แจ้งข้อกล่าวหา ธนาธร ขาดคุณสมบัติหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วัน 22 เม.ย. นายอิทธิพร​ บุญ​ประคอง​ ประธาน​กกต.​ เป็นประธานการประชุม​ โดยมี กกต. เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง​ ซึ่งใช้เวลาหารือ​ ประมาณ​ 2​ ชั่วโมงครึ่ง​ โดยมีวาระการพิจารณา​กรณีนายศรีสุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมคมองค์การพิทักษ์​รัฐธรรมนูญ​ไทย ยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบ​ นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขาดคุณสมบัติเนื่องจากถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด หรือไม่​

ภายหลังการประชุม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์​ติดต่อไปยังนายอิทธิพร​ เพื่อสอบถามมติที่ประชุมว่า​ได้ข้อสรุปหรือไม่อย่างไร​ นายอิทธิพร​ กล่าวว่า​ ยังมีข้อมูลที่จะต้องพิจารณาต่อในวันที่​ 23​ เม.ย.นี้​ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีข้อสรุปที่ชัดเจน​เบื้องต้นคาดว่าจะมีการพิจารณา​และมีมติให้ทำอะไรแค่ไหน​

ส่วนการจะให้ใบเหลือง​ ใบส้ม​ หรือไม่​ ยืนยันว่าขณะนี้เรื่องยังไม่ถึงขนาดนั้น​ เพราะทุกอย่างจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน​ ​โดยจะต้องพิจารณา​อย่างรอบคอบ​ เนื่องจากเป็นการกระทบสิทธิ​ต่อบุคคล​อื่น​

ผู้สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ ในการประชุมกกต.ในวันพรุ่งนี้ หากกกต.เห็นว่าพยานหลักฐานมีน้ำหนักเพียงพอให้ฟังได้ว่าเป็นการกระทำที่อาจขัดต่อกฎหมาย ก็จะมีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร เพื่อให้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการช่วยตรวจสอบสำนวนฯต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน