‘บิ๊กป้อม’ เคลื่อนไหว! หลังเว็บนอก อินเวสติ้ง ปูดรวยระดับทวีป กลาโหมชี้ ข่าวนี้มีเบื้องหลัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.50 น.วันที่ 23 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ กรณีที่ เว็บไซด์ อินเวสติ้ง (Https://www.investing.com) เผยแพร่ข้อมูลโดยมีชื่อเข้าไปเชื่อมโยงกับรายชื่อบุคคลร่ำรวย ระดับเศรษฐีของทวีปเอเชีย จำนวน 45 คน โดยเมื่อนักข่าวถาม พล.อ.ประวิตร ถึงกรณีนี้ พล.อ.ประวิตร ได้เดินออกไปทันที

ทั้งนี้ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ เว็บไซด์อินเวสติ้ง ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยนำชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าไปเชื่อมโยงกับรายชื่อบุคคลร่ำรวยระดับเศรษฐี ของทวีปเอเชีย จำนวน 45 คน ซึ่งขาดข้อมูลอ้างอิงประกอบ

พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้เว็บไซด์ดังกล่าว และผู้รับผิดชอบ เปิดเผยข้อมูลและที่มาของแหล่งข้อมูลทรัพย์สินของบุคคลต่างๆที่ถูกต้องโดยเร็ว เพื่อให้สังคมไทยหายสงสัยว่า การกระทำดังกล่าว มิได้มีนัยยะ หรือเจตนาอื่นใด ที่เชื่อมโยงกับการรับประโยชน์ เพื่อการขยายผลใช้ประโยชน์ทางการเมืองแอบแฝงอยู่เบื้องหลัง

ทั้งนี้ ยังได้เตือนกลุ่มที่พยายามนำเสนอข้อมูลเท็จ หรือบิดเบือนและเชื่อมโยงข้อมูล หยุดการกระทำที่ผิดกฎหมายและสร้างความสับสนปั่นป่วนในสังคม พร้อมทั้ง ขอให้สังคมร่วมกันตระหนัก เรียนรู้และทำความเข้าใจกับปัญหาข่าวปลอม หรือ Fake News ไปด้วยกัน โดยใช้ดุลยพินิจในการรับข่าวสารจากแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน