รมว.ท่องเที่ยว หนุน แจก 1,500 เที่ยวเมืองรอง ชี้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ คาดทำให้มีเงินหมุนเวียนมากกว่าปี 2561 เผยแต่ยังไม่เข้า ครม.วันนี้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ใช้งบประมาณ 15,000 ล้านบาท เพื่อแจกให้ประชาชนคนละ 1,500 บาท ในการท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ว่า ยังไม่มีการบรรจุวาระการประชุม ครม.ในวันนี้ ซึ่งตนเพิ่งได้รับทราบเพียงจากข่าวที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชน แต่ยังไม่ได้เห็นรายละเอียดเอกสารของโครงการหรือมาตรการแต่อย่างใด จึงยังไม่ทราบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม มาตรการนี้ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมืองรอง 55 จังหวัด ที่ไม่ว่าจะมีการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเท่าไร ก็ถือว่าช่วยได้มาก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ไม่ได้อยู่ในฤดูกาลท่องเที่ยว จะทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ที่คาดว่าจะทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนมากกว่าปี 2561 ที่ทำได้ถึง 2.64 แสนล้านบาท นอกจากนี้ ยังจะช่วยลดความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาส ทำให้คนเมืองรองมีรายได้ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่อยากมีโอกาสในด้านการท่องเที่ยว

_____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน