Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ก็มาดิครับ! ธนาธร ยันให้ดีแทคเผยสัญญาณ จะได้จบๆเรื่องหุ้น เพลียใจกับสื่อเสี้ยม

27 เม.ย. 2562 - 17:11 น.

ก็มาดิครับ! ธนาธร ยันให้ดีแทคเผยสัญญาณ จะได้จบๆเรื่องหุ้น เพลียใจกับสื่อเสี้ยม

ธนาธร - เมื่อวันที่ 27 เม.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กกต.แจ้งข้อกล่าวหาเรื่องการโอนหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ว่า ไม่แปลกใจที่ตน แกนนำคนอื่นๆ และพรรคถูกโจมตีมากมาย เพราะพรรคมีจุดยืนมั่นคงในการต่อต้านสืบทอดอำนาจของเผด็จการ

ทุกคดีที่ถูกกล่าวหา เรามั่นใจในความบริสุทธิ์ว่าไม่มีคดีไหนที่จะเอาผิดตนและแกนนำพรรคได้ พวกเราทำงานการเมืองด้วยความบริสุทธิ์ใจ และอยากเห็นการเมืองเดินไปข้างหน้า ดังนั้นเราไม่มีควรกังวลใดๆ และยืนยันว่าวันที่ 30 เม.ย.นี้ ตนจะเดินทางไปชี้แจงกับ กกต. กรณีการโอนหุ้นพร้อมหลักฐาน

นายธนาธร เผยต่อว่า ส่วนกรณีที่จะสืบค้นเรื่องการเดินทางจาก จ.บุรีรัมย์ กลับมากรุงเทพฯ เพื่อโอนหุ้น ในวันที่ 8 ม.ค. โดยสัญญาณโทรศัพท์มือถือนั้น ตนยินดีอย่างยิ่งและอนุญาตให้ทางดีแทคเปิดเผยข้อมูลสัญญาณได้เลย เรื่องจะได้จบ

ยืนยันว่าการโอนหุ้น วันที่ 8 ม.ค. ในทางกฎหมายมีผลผูกพันต่อผู้โอน ผู้รับ และบริษัท สมบูรณ์แล้ว ขั้นตอนที่ต้องไปแจ้งยังกระทรวงพาณิชย์นั้น อยู่นอกเหนือความควบคุมของตน ในวันสมัคร ส.ส.ช่วงเดือนก.พ. ผู้สมัคร ส.ส. ทุกคนจัดการกันตามกฎหมายแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าต้องชี้แจงว่า เคยถือหุ้นมาก่อน แต่โอนไปแล้ว ถ้าต้องการแบบนี้ กกต. ต้องเขียนใหม่ให้ชัด

"สื่อบางสำนักพยายามทำข่าวเจาะเรื่องนี้ แต่มันมีเส้นแบ่งระหว่างข่าวเชิงลึกคุณภาพ กับข่าวที่ไร้ข้อเท็จจริง เช่น พาดหัวมีไฟลต์ทำไมไม่กลับ แต่ใช้รถรับส่งไพร่หมื่นล้าน"

"วันนั้นมีพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ด้วย ไฟลต์เต็ม ใกล้ที่สุดคือที่สนามบินอุบลราชธานี แต่พอลองดูเวลาแล้วการนั่งรถจากบุรีรัมย์ไปอุบลเพื่อขึ้นเครื่อง แล้วต้องนั่งรถกลับจากดอนเมืองไปบางนา-ตราด ใช้เวลาพอกับนั่งรถจากบุรีรัมย์ไปที่บ้านผม จึงยอมทิ้งตั๋วที่อุบล"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็มาดิครับ! ธนาธร ยันให้ดีแทคเผยสัญญาณ จะได้จบๆเรื่องหุ้น เพลียใจกับสื่อเสี้ยม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง