Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

กองทัพบก เตรียมรับทหารใหม่ พร้อมดูแลคุณภาพชีวิต-เบี้ยเลี้ยง ชี้คุณสมบัติครบสอบบรรจุได้ 

30 เม.ย. 2562 - 12:31 น.

กองทัพบก เตรียมรับทหารใหม่ พร้อมดูแลคุณภาพชีวิต-เบี้ยเลี้ยง ชี้คุณสมบัติครบสอบบรรจุได้

วันที่ 30 เม.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในระหว่าง 1-3 พ.ค.นี้ ทางกองทัพบกขอต้อนรับ ชายไทยที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นทหารกองประจำการ ผลัด 1/2562 เข้ารับราชการ ที่หน่วยทหารทั่วประเทศ

โดยขณะนี้หน่วยฝึกทหารใหม่ของกองทัพบก ได้เตรียมความพร้อมของสถานที่ บุคลากร สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมเดินหน้า “กิจกรรมต้อนรับครอบครัวและญาติทหารใหม่” ตั้งแต่วันแรกที่ทหารใหม่มารายงานตัว ตามนโยบายของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)

โดยในผลัดนี้จะมีการพัฒนารูปแบบกิจกรรมให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เช่น การเยี่ยมชมกรรมวิธีรับทหารใหม่ ปรับการอำนวยความสะดวกแก่ญาติ ทั้งด้านสถานที่ ข้อมูล การติดต่อสื่อสาร เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการดูแลสมาชิกใหม่ของกองทัพอย่างดีที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับนโยบายการพัฒนาศักยภาพของทหารกองประจำการนั้น กองทัพบกยังคงเน้นมาตรฐานการฝึก ระบบการบังคับบัญชา การพัฒนาคุณภาพชีวิต เสริมสร้างให้มีทักษะด้านการทหาร เป็นทหารต้นแบบที่มีระเบียบวินัย มีอุดมการณ์รักชาติ จิตอาสา พร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจทั้ง

ด้านความมั่นคง การพัฒนาประเทศ และช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันกองทัพบกจะดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ อาทิ เบี้ยเลี้ยงเงินเดือน, เครื่องแต่งกาย, การรักษาพยาบาล โครงการประกันชีวิตทหาร ที่กองทัพบกจัดทำให้เพิ่มเติม

รวมถึงได้โอกาสทางการศึกษาสูงขึ้น โดยทหารใหม่สามารถสมัครเรียนการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่รายงานตัวกับหน่วยทหาร นอกจากนี้เมื่อประจำการจนมีคุณสมบัติครบยังมีโอกาสสอบเข้าบรรจุเป็นข้าราชการทหาร เช่น นักเรียนนายสิบทหารบก นายทหารประทวนเฉพาะเหล่า เป็นต้น

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า ผู้บัญชาการทหารบก ให้ความสำคัญกับทหารกองประจำการ ถือว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันที่จะต้องให้การดูแลอย่างดี ได้กำชับให้ผู้บังคับหน่วยเอาใจใส่ทหารใหม่ในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีสภาพอากาศร้อนจัด ต้องระวังโรคที่เกิดจากความร้อน โดยให้หน่วยทหารเตรียมมาตรการดูแลและป้องกันทั้งเรื่องอาคารสถานที่ และสุขภาพร่างกาย

โดยมีการประเมินและปรับร่างกายของทหารใหม่ก่อนการฝึก การติดตั้งระบบระบายอากาศ ฉีดพ่นละอองน้ำ หลีกเลี่ยงการฝึกหรือกิจกรรมกลางแจ้ง และการมีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการฝึก เป็นต้น

ทั้งนี้ กองทัพบกเชื่อว่าทุกระบบที่ได้เตรียมการเพื่อรองรับทหารใหม่นั้น จะเป็นพื้นฐานให้ทหารกองประจำการสามารถปฏิบัติภารกิจทางทหารและภารกิจช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กองทัพบก เตรียมรับทหารใหม่ พร้อมดูแลคุณภาพชีวิต-เบี้ยเลี้ยง ชี้คุณสมบัติครบสอบบรรจุได้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง