ปชป. กระตุก “ธนาธร” ระวังเดินตามรอย “แม้ว” จี้เลิกปลุกมวลชน แนะใช้ทีมทนายทักษิณ

ปชป. กระตุก “ธนาธร” ระวังเดินตามรอย “แม้ว”
ปชป. กระตุก “ธนาธร” ระวังเดินตามรอย “แม้ว”

ปชป. กระตุก “ธนาธร” ระวังเดินตามรอย “แม้ว” จี้เลิกปลุกมวลชน แนะใช้ทนายทีมทักษิณ

วันที่ 2 พ.ค. นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา รักษาการประธานกิจกรรมพิเศษภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้อาสามาดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า อยากให้สังคมหรือกองเชียร์ตั้งสติบนพื้นฐานของหลักกฎหมายและฐานความคิดแบบวิทยาศาสตร์ ขณะนี้ทุกฝ่ายมีสิทธิยื่นร้องและผู้ถูกร้องมีสิทธิชี้แจง แต่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ อย่านำไปซึ่งการปลุกระดมมวลชนและแบ่งแยกประชาชนกันอีกเลย ตนอยากฝากใน 2 ประเด็น คือ

1.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีความกล้าหาญที่อาสามารับใช้สังคมไทย แต่อยากให้นายธนาธร ก้าวเดินทางการเมืองอย่างสง่างาม เพราะขณะนี้สังคมไทยที่ได้เห็นการก้าวในท่วงทำนองอย่างนี้ ทำให้คิดถึงหรือนำไปเปรียบเทียบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯในยุคที่ถูกกล่าวหาคดีซุกหุ้น จนนำมาซึ่งคดีต่างๆอีกมากมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อีกทั้งสังคมยังเคลือบแคลงใจในเรื่องสถาบันหลักของชาติ แต่ถ้านายธนาธร ประสงค์เเบบนี้ ก็ขอแนะนำให้ใช้บริการทีมทนายชุดที่ทำให้นายทักษิณ รอดคดีซุกหุ้น

นายภูมิสรรค์ กล่าวต่อว่า และ2.ขอวอนไปถึงกองเชียร์ของทุกฝ่าย ขอให้อยู่บนฐานของกฎหมายและวิทยาศาสตร์ ก่อนความเชื่อ เหมือนกับสมัยที่คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีตรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมกับตนที่ได้ตรวจสอบพิสูจน์การใช้งาน เครื่อง GT200 ซึ่งขณะนั้นการใช้งานอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อ คุณหญิงกัลยาได้ใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์มาพิสูจน์ จนนำไปสู่การยกเลิกและเดินตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป แต่กว่าจะเสร็จสิ้น ก็เกิดความเสียหายอย่างมหาศาลเพราะความเชื่อเพียงอย่างเดียว

“การเชียร์และรักใครชอบใคร ไม่อาจบังคับกันได้ แต่ข้อเท็จจริงในหลักกฎหมายและวิทยาศาสตร์ จะบอกได้ นอกเสียจากเราโดนกิเลสและอคติบดบัง”นายภูมิสรรค์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ปีติ 10 พระปรีชาสามารถด้านการทหาร “สมเด็จพระราชินีสุทิดา”
บทความถัดไปอาตี๋เจอกับตัวเอง กินทุเรียนแล้วขับเจอด่านเป่าได้ค้างคืนที่สน.