ธนาธร อ้อนคนเชียงใหม่ เลือกซ่อมเขต 8 อนาคตใหม่ ขอ 55,000 เสียง ตบหน้า กกต. 

ธนาธร อ้อนคนเชียงใหม่ เลือกตั้งซ่อมเขต 8 อนาคตใหม่ ขอ 55,000 เสียง
ธนาธร อ้อนคนเชียงใหม่ เลือกตั้งซ่อมเขต 8 อนาคตใหม่ ขอ 55,000 เสียง

ธนาธร อ้อนคนเชียงใหม่ เลือกซ่อมเขต 8 อนาคตใหม่ ขอ 55,000 เสียง ตบหน้า กกต. 

วันที่ 12 พ.ค. ที่ร้านกาแฟเกกกี อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางลงพื้นที่พบปะชาวบ้านเขต 8 จ.เชียงใหม่ และช่วยนางศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 พ.ค.นี้ โดยมีชาวบ้านกว่า 500 คน รวมทั้งชาวไทยภูเขาประมาณ 50 คน  ที่มาให้กำลังใจ และรับฟังนโยบายการทำงานของพรรคอนาคตใหม่

นายธนาธร กล่าวว่า ขอคะแนนเสียงจากชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ ขอเพียง 55,000 เสียง หากได้ถึงถือว่าเป็นการตบหน้า กตต. และบอก กกต.กับ คสช. เพราะจะให้ใบแดง ใบเหลือง ใบส้ม หรือใบอะไรก็ตามไม่ได้อีกแล้ว เพราะการเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงการได้มาของ ส.ส. ที่ได้มาตามระบอบประชาธิปไตย หากได้คะแนน 55,000 จะหยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช. ดังนั้นวันที่ 26 พ.ค.นี้ ขอให้ทุกท่านออกจากบ้านมาเลือกตั้งกัน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นางศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครเขต 8 เบอร์ 9 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ขอให้ชาวเชียงใหม่รวมพลังลงคะแนนให้พรรคอนาคตใหม่ เพื่อให้รู้ว่าชาวเชียงใหม่ก็มีหัวใจ ไม่ยอมให้ใครมาทำลายระบบประชาธิปไตย ต้องรวมพลังกัน ชาวเชียงใหม่ไม่ยอมท้อ จะจับมือไปทางเดียวกัน เอาระบอบประชาธิปไตยกลับมา

จากที่ หัวหน้าพรรคบอกว่าต้องการ 55,000 คะแนน แต่ตนขอคะแนนให้ได้มากถึง 75,000 คะแนน เพราะต้องการสู้เพื่อชาวเชียงใหม่ ทำงานให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ ขอให้ชาวบ้านไม่นอนหลับทับสิทธิ์ออกจากบ้านมาลงคะแนนให้มากที่สุด เขาคูหาไม่ต้องฟังเสียงนกเสียงกา เลือกเบอร์ 9 เพราะเป็นพรรคของประชาชนทุกคน

ต่อมาทีมงานหาเสียงของนางศรีนวล บุญลือ นำนายธนาธร เข้ากราบพระที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร และหาเสียงที่ตลาดหน้าวัด จากนั้นได้ลงพื้นที่ตลาดต่างๆ ใน อ.จอมทอง อ.แม่วาง อ.สันป่าตอง อ.ดอยหล่อ คือ ตลาดมะขามหลวง ตลาดมะจำโรง ตลาดต้นแหนหลวง และตลาดสดแม่วาง

บทความก่อนหน้านี้มาดามแป้ง นำทัพ ชบาแก้ว ชุดเตรียมบอลโลก เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช
บทความถัดไปร้อนจัดเป็นเหตุ ผิวถนนสะพานไทย-ญี่ปุ่น พัง กลายเป็นคลื่นยักษ์ เตือน จยย.ใช้ทาง!