“11 พรรคจิ๋ว” แถลงร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่ แซะ ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ อย่าเยอะ! (คลิป)

กลุ่ม​ 11 พรรคเล็ก แถลงร่วมรัฐบาล​ หนุน พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ​ ​ร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับ พปชร. อ้าง ‘เปิดสวิตช์’ ประเทศไทย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่ห้องกรุงเทพ 2 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์​ เซ็นทรัลลาดพร้าว กลุ่ม​ 11 พรรคการเมืองขนาดเล็ก ประกอบด้วย 1.พรรคพลังชาติไทย​ พล.ต.ทรงกลด​ ​ทิพย์รัตน์ 2.พรรคประชาภิวัฒน์​ นายสมเกียรติ​ ศรลัมพ์ 3.พรรคไทยศรีวิไลย์​ นายมงคลกิตติ์​ สุขสินธารานนท์ 4.พรรคพลังไทยรักไทย​ ​นายคฑาเทพ​ เตชะเดชเรืองกุล 5.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน​ นายปรีดา​ บุญเพลิง

6.พรรคประชานิยม​ พลตำรวจเอก​ยงยุทธ เทพจำนงค์ 7.พรรคประชาธรรมไทย​ นาย​พิเชษฐ​ สถิรชวาล 8.พรรคพลเมืองไทย​ นางสาวศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ 9.พรรคประชาธิปไตยใหม่​ นายสุรทิน​ พิจารณ์ 10 .พรรคพลังธรรมใหม่​ นายระวี​ ​มาศฉมาดล 11. พรรคไทรักธรรม​ นายพีระวิทย์​ เรื่องลือดลภาค

รวมตัวกันแถลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย

โดย นายมงคลกิตติ์​ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลซ์ หนึ่งในตัวแทนพรรคเล็กกล่าวตอนหนึ่งว่า บ้านเมืองไทยเสียโอกาส ปัญหาของพี่น้องประชาชนมีจำนวนมาก เราทั้ง 11 พรรค จึงมีฉันทามติร่วมกัน ในการที่จะทำให้บ้านเมืองไปต่อได้

เราไม่ต้องการปิดสวิตซ์ประเทศไทย เราต้องการเปิดสวิตซ์ประเทศไทย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปให้ได้ เพราะฉะนั้นจึงตัดสินใจอย่างไม่ลังเลที่จะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี สมัยที่ 2

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ดังนั้น ในการเจรจาขั้นต่อไป ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอร้องว่าอย่าต่อรองเยอะ มาร่วมมือกันทำงาน มันเสียเวลา เพราะว่าเลือกตั้งมาเกือบสองเดือนแล้ว เพราะฉะนั้น หาคนที่มีคุณภาพมาคุยกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกัน

แต่ฝ่ายค้านไม่ว่าจะเป็นพรรคอนาคตใหม่ หรือเพื่อไทย ไม่ต้องเสียใจ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มความสามารถ ผมยังเป็นอีก 1 คนที่จะไปช่วยพวกท่านตรวจสอบถ่วงดุลพรรคพลังประชารัฐ” นายมงคลกิตติ์​ กล่าว


 

บทความก่อนหน้านี้อินเทลเผยเร่งศึกษาพัฒนาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจอพับได้ คาดไม่เกิน 2 ปีได้ยลโฉม
บทความถัดไปเช็กเลย! กรมอุทยานฯ ประกาศปิดแหล่งเที่ยวทั่วไทย ช่วงฤดูมรสุม